Tất cả Chuyện lạ

Hình ảnh tuyệt đẹp của NASA chụp từ tàu vũ trụ

Ngọc Hiền 03/01/18 15:45

TGT - NASA tàu vũ trụ OSIRIS-Rex 's chụp được hình ảnh đáng kinh ngạc (5 triệu km) từ Trái đất, ước tính chụp cách gần bằng 13 lần khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng.

Tàu vũ trụ OSIRIS-Rex dự kiến sẽ đến đích của tiểu hành tinh là Bennu vào tháng 8 năm 2018.

NASA cho biết: "Con tàu vũ trụ OSIRIS-Rex không những đưa chúng tôi đến nơi hướng đến mà còn giúp chúng tôi định hướng được vị trí, tọa độ”.

Vào ngày 2 tháng 10 năm 2017, công cụ MapCam trên OSIRIS-REx đã chụp được dữ liệu cho một hình ảnh phức hợp của Trái đất và Mặt trăng.

Ba camera trên tàu vũ trụ sẽ hướng về phía tiểu hành tinh Bennu, tạo cho Osiris-Rex một cái nhìn rõ ràng từ mọi khoảng cách. MapCam là một máy ảnh có độ phân giải trung bình sao cho các tiểu hành tinh này có màu sắc và tìm kiếm các vệ tinh và bụi cát. SamCam sẽ ghi lại quá trình lấy mẫu. NASA đã công bố một hình ảnh tuyệt đẹp do Osiris-Rex chụp trong suốt chuyến đi của mình, cho thấy hành tinh của chúng ta với chi tiết ngoạn mục.

Hình ảnh ghép màu được chụp bởi MapCam trên Osiris-Rex vào ngày 22 tháng 9.

Những hình ảnh được chụp ngay giờ sau khi tàu vũ trụ hoàn thành nó trái đất trọng lực Assist - một thủ thuật để giúp đẩy nó về phía Bennu - tại một loạt các khoảng 106.000 dặm (170.000 km). Trong một bài đăng trên trang web, một người phát ngôn của Nasa đã viết: "Hình ảnh này có thể nhìn thấy được ở Thái Bình Dương và một số lục địa quen thuộc, bao gồm Úc ở phía dưới bên trái, và Baja California và phía Tây Nam Hoa Kỳ ở phía trên bên phải."

Osiris-Rex nên đến tiểu hành tinh nhỏ, tròn vào năm tới và, vào năm 2020, thu thập một số sỏi để trở về trái đất. Nếu mọi việc suôn sẻ, các nhà khoa học sẽ lấy mẫu vào năm 2023. Phi thuyền này đang trên đường tới một hành tinh nhỏ Bennu chỉ cao 1,640 feet (500 mét) hoặc ngang qua mặt trời và vòng quanh mặt trời trong một quỹ đạo hơi rộng hơn chúng ta. Osiris-Rex sẽ đi vào quỹ đạo xung quanh tiểu hành tinh và tìm kiếm vị trí tốt nhất để lấy một vài nhúm cắn của đá.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang