Tất cả Chuyện lạ

KHÓ TIN: Chỉ cần 'vác mặt' đi ăn là có thật !

Phương Nguyên 02/09/17 10:01

Không cần phải dùng tiền mặt hay thậm chí là thẻ, việc bạn chỉ cần làm khi thanh toán là mỉm cười....

Từ lâu, thẻ ATM là phương thức thanh toán mà rất nhiều người lựa chọn thay cho tiền mặt, vì tính đơn giản, gọn nhẹ nhưng lại thanh toán được số tiền "vô hạn" so với việc mang theo tiền mặt.

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, các chuyên gia đang cố gắng tìm những phương thức thanh toán gọn nhẹ hơn nữa, khi khách hàng thậm chí không cần mang theo thứ gì nhưng vẫn có thể thanh toán được, và đó chính là nhờ vào công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Cụ thể mới đây, nhà hàng KFC ở thành phố Hàng Châu là nơi đầu tiên ở Trung Quốc áp dụng công nghệ này cho thanh toán, khi sử dụng hệ thống hệ thống nhận diện khuôn mặt "Smile to Pay".

Khách hàng đi tới điểm thanh toán, sau đó thiết bị sẽ tiến hành nhận diện khuôn mặt bạn thông qua ảnh chụp 3D. Ngoài ra, họ còn sẽ phải được kiểm tra bằng "thuật toán phát hiện sự sống" nhằm đảm bảo nhận dạng người dùng, tránh tình trạng ai đó cố tình sử dụng hình ảnh để gian dối.

Để chắc chắn hơn, khách hàng cũng cần phải nhập thêm số điện thoại của mình để xác nhận việc giao dịch, điều này có nghĩa là người dùng hoàn toàn không cần mang theo thẻ ATM hay tiền mặt để thanh toán.

Từ giờ, khách hàng có thể thanh toán tại các cửa hàng ứng dụng công nghệ trên thuộc tập đoàn đồ ăn nhanh Yum China - tập đoàn sở hữu thương hiệu KFC ở Trung Quốc, phát triển nhằm thu hút đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

Joey Wat, tổng giám đốc của Yum, cho biết cửa hàng KFC mới ở Hàng Châu nhằm vào "Những người tiêu dùng trẻ, am hiểu về công nghệ, những người quan tâm đến những hương vị mới và những đổi mới.".

Hi vọng rằng công nghệ thanh toán này sẽ sớm được nhân rộng trong tương lai.

Tham khảo: Gadgets 360

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang