Tất cả Chuyện lạ

Khó tin khi trứng gà không có vỏ nhưng vẫn nở thành gà con

An Phạm 24/11/17 11:40

Nhóm học sinh Nhật Bản dưới sự hướng dẫn của các giáo viên đã thực hiện thành công điều kỳ diệu này.

Hai giáo viên người Nhật Bản là Yutaka Tahara và Katsuya Obara đã cho đăng tải một đoạn video ghi lại quá trình ấp trứng gà mà không cần vỏ trứng.

Trứng đã bóc vỏ hoàn toàn

Trong đoạn video này, các em học sinh lấy phôi ra khỏi quả trứng đã được thụ tinh và bỏ vào một một cốc nhựa thoáng khí có lót tấm nilon. Trong vỏ trứng nhân tạo này có chứa một dung dịch hóa chất có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng và bổ sung canxi.

Thí nghiệm ấp trứng đặc biệt này là cách học trực quan sinh động nhất, giúp các em học sinh có thể hiểu rõ được quy trình phát triển từ một quả trứng đến khi nở thành một con gà.

Dùng mỏ hàn tạo những lỗ nhỏ thoát khí trên tấm màn nilon

Đầu tiên, nhóm thí nghiệm kéo dãn màng bọc thực phẩm ra theo hình nón rồi đặt vào chiếc cốc nhựa. Sau đó, họ chỉ việc đập trứng đã được thụ tinh lên màng bọc thực phẩm đã chờ sẵn và đặt vào lồng ấp.

Sau đó, giữ nhiệt độ và độ ẩm bên trong lồng ấp ở mức không đổi. Sau khoảng 3 ngày ấp, quả tim của con gà đã dần được hình thành, phôi bắt đầu hiện lên rõ nét và các mạch máu đã dần phát triển bao quanh bào thai.

Bào thai gà vẫn phát triển tốt ở ngày thứ 5

Đến ngày thứ 13, gà bắt đầu cử động và đến ngày thứ 21, phôi thai phát triển hoàn chỉnh thành một con gà con. Dù nghe có vẻ rất mới mẻ, nhưng thực tế đây không phải lần đầu tiên kỹ thuật này được áp dụng và thành công.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang