Tất cả Chuyện lạ

Là “trai thẳng”, hai cụ ông vẫn quyết kết hôn với nhau để trốn thuế

Liên Lê 22/12/17 15:37

TGT - Để trốn không phải mất hàng chục nghìn USD tiền thuế thừa kế bất động sản, hai ông cụ tròm trèm 80 tuổi vẫn quyết định lấy nhau mặc dù cả hai đều không đồng tính.

Lễ cưới giữa hai cụ ông ngoài 80 tuổi dự dịnh diễn ra vào tháng 1/2018

Cụ ông Matt, 85 tuổi, và Michael O'Sullivan, 84 tuổi là những người bạn thân gần 30 năm qua. Cụ Mattt có nguyện vọng sau khi qua đời sẽ để lại căn nhà ở Dublin cho người bạn thân. Tuy nhiên, theo luật thừa kế Ireland, nếu tặng tài sản thừa kế cho người khác ngoài vợ hoặc chồng thì người được hưởng sẽ phải nộp 33% tổng giá trị tài sản đó. Vì vậy, để ông O’Sullivan không phải chịu khoản thuế lên tới hàng nghìn USD, hai cụ đã lên kế hoạch kết hôn.

Ông Matt chưa từng lập gia đình, trong khi đó, ông O’Sullivan từng có hai đời vợ với 3 người con. Họ đã lớn lên bên nhau ở Stoneybatter từ khi còn nhỏ.

Khi nói về O’Sullivan, cụ Matt nói rằng đó là người bạn tốt nhất của ông. “Ông ấy là một phần của đời tôi khi tôi chết. Tôi có thứ gì, ông ấy cũng sẽ có thứ đó như ngôi nhà này chẳng hạn”, ông Matt chia sẻ.

Theo khẳng định của cụ O’Sullivan, họ chỉ là bạn thân, không phải là người yêu của nhau. Kết hôn chỉ để tránh khoản thuế thừa kế. Bởi theo quy định, người sống sẽ được hưởng tài sản thừa kế của người đã khuất mà không phải chịu bất cứ khoản thuế nào.

Theo kế hoạch ban đầu, lễ cưới sẽ diễn ra ngày 22/12 ở thị trấn Cashel, tỉnh County Tipperary. Tuy nhiên, vì lo ngại thời tiết, hôn lễ có thể được hoãn tới tháng 1/2018.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang