Tất cả Chuyện lạ

Lý do thú vị khiến 70% người Nhật đều sở hữu đôi mắt một mí

Thủy Nguyễn 15/08/17 10:41

Không Phải Hàn Quốc mà Nhật bản mới chính là đất nước có nhiều người sở hữu đôi mắt một mí nhiều nhất trên thế giới và lý do của việc này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị.

Trong tiếng Nhật, mắt 1 mí được gọi là "Hitoe mabuta" và mắt hai mí là "Futae mabuta". Đặc biệt, theo như ước tính của Nhật Bản thì có đến 70% dân số trong nước là mắt 1 mí, còn lại là mắt 2 mí.

Khi loài người xuất hiện vào 4,5 triệu năm trước, họ đã thấy được rằng vùng đất châu Phi là nơi hoang tàn và khắc nghiệt để họ có thể sinh sống và tồn tại lâu dài.

Do đó, một phần lớn đã chọn cách rời xa quê hương để đi tìm những châu lục khác. Và Siberia - vùng đất phía Nam nước Nga chính là một trong những nơi họ đặt chân đến sau hành trình di cư dài ngày.

 

Thay đổi khí hậu và môi trường sống đột ngột đã khiến cộng đồng người di cư phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là cái lạnh đến thấu xương của Siberia. Để chống lại được nhiệt độ -50 độ C ở đây, một bộ phận trên cơ thể người phải thay đổi để phù hợp hơn.

Trong đó phần mô và cơ ở mí mắt dần to ra rồi sụp xuống để bảo vệ đôi mắt khỏi các tác động lớn như tuyết và gió độc. Thế là nguồn gốc của đôi mắt dễ thương mà cư dân mạng hay gọi là “đường chỉ” cũng xuất hiện từ lúc ấy.

Sau một thời gian, những người trong cộng đồng này bắt đầu di chuyển về các vùng đất ấm áp hơn, và Nhật Bản là nơi có số người di cư đến nhiều nhất.

Được biết, trước thời Jomon cũng chính là tổ tiên của người Nhật, người dân vẫn còn mang đôi mắt 2 mí. Thế nhưng từ thời điểm ấy trở đi, người Nhật đã thay đổi rất nhiều cho đến hiện tại thì mắt một mí chính là điểm đặc biệt nhất của họ.

Dù bắt đầu là dân tộc có mắt hai mí rất đẹp và thu hút, nhưng những lần di cư và biến đổi gen, cũng như những thay đổi bắt buộc trên cơ thể đã khiến người Nhật, cùng một số quốc gia khác thuộc khu vực Đông Bắc Á mang luôn đặc điểm dễ thương này trên khuôn mặt.

>>Con trai Nhật Bản kiểu gì mà xinh hết cả phần con gái thế này!

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang