Tất cả Chuyện lạ

Món quà Giáng sinh: Em bé sinh ra từ phôi thai đông lạnh 24 năm trước

Liên Lê 26/12/17 15:19

TGT - Một cặp vợ chồng tại Mỹ đang vô cùng hạnh phúc khi đón Giáng Sinh bên đứa con mới chào đời sau nhiều năm thiếu vắng tiếng cười của trẻ nhỏ. Điều đặc biệt là bé gái này được sinh ra từ một phôi thai đã đông lạnh từ gần 24 năm trước.

Sau 24 năm được đông lạnh, em bé Emma Wren đã chào đời khỏe mạnh với gần 3kg

Cuối tháng 11 vừa qua, chị Tina Gibson, 26 tuổi, sinh hạ con gái Emma Wren khỏe mạnh nặng gần 3kg. Nhưng trên thực tế, bé gái Emma đã được thụ tinh thành công cách đây gần 24 năm nhưng thay vì cấy vào tử cung thì phôi thai này đã được đem đi bảo quản đông lạnh. Tức là nếu nói về mặt sinh học, cô bé Emma chỉ kém mẹ của mình 1-2 tuổi.

Hai vợ chồng chị Tina bị vô sinh. Cả hai đã quyết định nộp đơn xin nhận phôi thai Trung tâm Hiến tặng Phôi thai Quốc gia (NEDC) ở Knoxville, bang Tennessee.

Bà mẹ Tina vô cùng hạnh phúc đón đứa con đầu lòng

Họ đã chọn một trong 300 phôi thai để cấy vào tử cung Tina bằng cách loại trừ dần các yếu tố không phù hợp với cả hai về ngoại hình như cân nặng, chiều cao của cha mẹ các phôi thai, sau đó là những yếu tố khác như lịch sử bệnh tật. Họ không hề biết rằng lựa chọn cuối cùng của họ là một phôi thai đã được đông lạnh từ  nhiều năm trước.

Phôi thai nhà Gibson chọn lựa được đông lạnh vào ngày 14/10/1992. Đây là phôi thai đông lạnh lâu nhất được sinh ra và sống sót cho đến giờ.

Ông bố trẻ Benjamin hạnh phúc chia sẻ: “Emma là một điều kỳ diệu ngọt ngào. Tôi nghĩ con bé trông thực sự hoàn hảo để được bảo quản đông lạnh suốt mấy chục năm qua”.

Về phần Tina, cô cho biết cô không quan tâm con gái mình đã được trữ đông bao lâu trước khi được sinh ra.

“Tôi chỉ muốn có con. Tôi không quan tâm rằng đây có phải kỷ lục thế giới hay không. Chúng tôi rất biết ơn và thấy rằng Chúa đã phù hộ chúng tôi rất nhiều sau tất cả mọi chuyện. Con bé là một món quà Giáng sinh quý giá từ Chúa”, bà mẹ trẻ chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang