Tất cả Chuyện lạ

Người mẹ 98 tuổi hàng ngày vẫn muốn tự chăm sóc con trai 80 tuổi

Liên Lê 06/11/17 15:47

TGT - Đã là con của mẹ thì đến 80 tuổi vẫn là con của mẹ. Cụ bà 98 tuổi Ada Keating đã quyết định chuyển vào trại dưỡng lão để sống cùng con trai không phải vì cụ không tự chăm được mình, mà vì muốn tự tay chăm sóc sức khỏe cho con.

Mẹ 98 tuổi vẫn chăm sóc được con 80 tuổi hàng ngày

Ông Tom Keating, 80 tuổi, sống ở trại dưỡng lão Moss View ở Huyton, Liverpool từ năm 2016. Khi sức khỏe ông ngày càng yếu đi, mẹ của ông, cụ bà Ada Keating, 98 tuổi đã quyết định đến sống cùng ông vì không yên tâm.

Trước khi nghỉ hưu, ông Tom là một thợ sơn và trang hoàng nhà cửa còn cụ bà Ada là y tá bệnh viện Mill Road.

Cụ bà Ada vô cùng hạnh phúc khi được nhìn thấy con hàng ngày

Tom chưa từng kết hôn, ông sống cùng mẹ gần như cả cuộc đời nên hai mẹ con rất thân thiết và gần gũi. Giờ họ lại tiếp tục ở bên cạnh nhau trong trại dưỡng lão.

“Ngày nào cũng như ngày nào, tôi đến chúc nó ngủ ngon, rồi sáng hôm sau, tôi lại đến và nói chào buổi sáng. Một khi đã làm mẹ, bạn bao giờ cũng như thế cả thôi”, bà Ada kể. “Khi tôi ra ngoài cắt tóc, nó sẽ chờ tôi đến khi nào tôi quay về mới thôi. Khi tôi về,  thằng bé luôn tiến tới tôi với vòng tay dang rộng, ôm tôi thật chặt”.

Ông Tom rất hạnh phúc khi được sống cùng mẹ. Ông chia sẻ: “Ở đây mọi người đều tốt, tôi rất vui vì được nhìn thấy mẹ nhiều hơn khi mẹ sống ở đây. Mẹ chăm sóc tôi rất tốt, đôi khi mẹ nói “Ngoan nào”.

Cụ bà Ada có 4 người con - Tom, Barbara, Margi và Janet (đã mất khi 13 tuổi).

Rất hiếm cặp mẹ - con sống chung trại dưỡng lão như thế này

Cháu gái Debi của Ada cùng các thành viên khác trong gia đình thường xuyên đến thăm họ ở trại dưỡng lão. Debi nói: “Không gì chia cắt được bà và bác của tôi, chúng tôi rất yên tâm vì hai người có thể được chăm sóc 24/24h”.

Ông Philip Daniels quản lý nhà dưỡng lão cho biết, rất hiếm khi gặp cả mẹ và con cùng ở một trại dưỡng lão như thế này. “Không gì có thể tách rời họ được”, ông khẳng định.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang