Tất cả Chuyện lạ

Nhà hàng không nhận tiền mặt của thực khách

Liên Lê 24/11/17 15:50

TGT - Thực khách đến chuỗi nhà hàng Royal Host ở Nhật Bản được yêu cầu không trả tiền mặt.

Công ty Royal Holdings vận hành chuỗi nhà hàng Royal Host ở Nhật Bản mới đây đang cho chạy thử nghiệm hình thức không dùng tiền mặt tại một nhà hàng  nhằm tìm giải pháp khắc phục vấn đề thiếu hụt lao động.

Ngay ở cổng ra vào của nhà hàng này, tên Gathering Table Pantry tọa lạc tại trung tâm thủ đô Tokyo của Nhật, có một tấm bảng ghi dòng chữ: “Tiền mặt không được chấp nhận”.

Tại nhà hàng Royal Host ở Nhật Bản, thực khách hoàn toàn không cần dùng đến tiền mặt

Khi vào nhà hàng Gathering Table Pantry, thực khách sẽ được nhân viên phục vụ đưa máy tính bảng để gọi các món ăn. Khi ăn xong, thực khách chỉ có thể trả bằng thẻ tín dụng hoặc một trong 14 dạng tiền điện tử được chấp nhận ở Nhật. Do đó, nhà hàng không cần thu ngân.

Tờ Asahi Shimbun cho biết nhờ đưa vào hoạt động hệ thống chi trả mới, nhà hàng Gathering Table Pantry với khả năng phục vụ 40 thực khách cùng lúc, có thể chỉ cần 3 nhân viên quản lý.

Công ty Royal Holdings hy vọng rằng hệ thống chi trả như trên sẽ hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong lĩnh vực nhà hàng ở Nhật Bản. Ngoài ra, Royal Holdings cho biết sẽ xem xét việc áp dụng hình thức chi trả mới này tại các nhà hàng khác trong cùng hệ thống sau khi nhận được kết quả thử nghiệm và phản hồi từ thực khách.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang