Tất cả Chuyện lạ

Nhớ ơn cứu mạng, sóc con về thăm chủ nhân suốt 8 năm

Liên Lê 20/12/17 09:29

TGT - Những con vật cũng có tình cảm như con người. Điều này một lần nữa được khẳng định qua câu chuyện con sóc con thường xuyên tìm về chủ cũ suốt 8 năm qua sau khi được thả về môi trường tự nhiên.

8 năm qua, hầu như ngày nào nó cũng về nhà để chơi đùa với mọi người

Tháng 10-2009, chị Brantley Harrison cùng gia đình (California, Mỹ) đã cứu con sóc con mới 4 tuần tuổi bị thương nặng sau khi bị tấn công và đem về nhà chăm sóc. Mọi người đặt tên cho nó là Bella.

Tại đây, Bella sống cùng ba con sóc khác là Larry, Moe và Curly, cũng là con vật được cứu nạn. Đến khi con vật cứng cáp hơn, họ đã đưa cả mấy chú sóc về với môi trường tự nhiên. Trong vòng một tuần, lũ sóc đã quen và bắt đầu cuộc sống tự lập.

Trong vài tuần đầu, lũ sóc cũng quay lại nhà của chị Harrison như một thói quen nhưng nhưng Bella dường như không muốn rời xa căn nhà này. Chồng của chị Harrison, anh Joh hay cho Bella đồ ăn trên đường đi làm vào mỗi sáng vì thế nó vẫn thường đợi anh ở trước cửa.

Nếu mọi người trong gia đình đi làm chưa về, nó sẽ ở bên ngoài đợi đến khi gặp mới thôi

“Bella ngồi trước cửa nhà. Thậm chí, nó còn nhảy qua cửa sổ phòng ăn để tìm kiếm mọi người“, chị Harrison cho biết.

Nàng sóc Bella về nhà hàng ngày để được gặp các chủ nhân và chơi đùa với con chó Cid. Từ đó đến nay đã 8 năm. Trong thời gian này, Bella đã kịp sinh 3 con sóc con khác và đều được nhà Harrison chăm sóc.

Chia sẻ về Bella, Brantley nói: “Bella là một con sóc rất đặc biệt. Lũ trẻ đều thích con sóc và thích cho nó ăn. Thật tuyệt nếu như Bella có thể chỉ cho ai đó cách để mở rộng tấm lòng đối với nhiều sinh vật khác”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang