Tất cả Chuyện lạ

Những trường học có cách đào tạo quái dị nhất trên trái đất

Thủy Nguyễn 22/11/17 07:40

Thay vì tiếp thu và thực hành kiến thức trên sách vở thì những ngôi trường này lại chọn những cách đào tạo đặc biệt hơn khiến ai nhìn vào cũng bất ngờ.

Huấn luyện rắn, tìm chồng hay học làm nàng tiên cá chính là những cách đào tạo quái lạ nhất mà bạn sẽ nhìn thấy khi bước chân vào những ngôi trường bên dưới.

Trường điều khiển rắn ở Ấn Độ

Để có thể trở thành một người điều khiển rắn chuyên nghiệp phải mất ít nhất 10 năm đào tạo, do đó những em học sinh trong ngôi trường này phải học với rắn từ năm 2 tuổi. Trong đó học sinh nữ sẽ tìm hiểu về cách chăm sóc rắn còn học sinh nam thì tìm cách huấn luyện rắn làm theo ý của mình.

Trường tìm chồng ở Nhật Bản

Đây là ngôi trường dành riêng cho những phụ nữ ngoài 30 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình, trường cung cấp đầy đủ các kỹ năng cũng như kiến thức sinh sản cần thiết để phụ nữ có thể trở nên hấp dẫn cả bên ngoài lẫn bên trong. Những ngôi trường như thế này trở thành nơi cứu cánh cho tỷ lệ kết hôn cực kì thấp của người Nhật

Học làm tiên cá ở Philippines

Học viện nàng tiên cá khá nổi tiếng tại Philippines, khi giúp cho rất nhiều người biết bơi, không còn sợ nước và nhất là trở thành một nàng tiên cá xinh đẹp. Có một số người chỉ thích làm nàng tiên cá thôi nên hay chọn trường làm địa điểm quay phim chụp hình sống ảo.

Trường học trên "mây" tại Trung Quốc

Atule’er - một ngôi trường nhỏ nằm tại làng Lương Sơn, Tứ Xuyên. Trường trở nên nổi tiếng khi hình ảnh những em học sinh phải leo từ ngọn núi này đến ngọn núi khác như một “chiếc thang trời” để đến được trường học. Nhiều em học sinh trong trường chỉ về nhà 2 lần trong tháng vì quãng đường di chuyển mất đến 90 phút một ngày.

Trường dạy cách làm đám tang

Cao đẳng Dịch vụ tang lễ Gupton-Jones ở Atlanta là ngôi trường chuyên dạy các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong tang lễ. Không chỉ biết cách tạo nên một lễ tang trang trọng mà các học viên trong trường còn được khuyến khích học thêm kỹ năng xoa dịu nỗi đau cho người khác.

Ngôi trường xa xôi nhất hành tinh

Gulu - ngôi trường làng nằm lưng chừng trên ngọn núi cao và hiểm trở nhất tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Gulu được xem là khu vực xa xôi hẻo lánh nhất thế giới, khi học sinh phải mất đến 5 giờ để đến trường và lớp học của các em thì luôn bị mây mù che phủ.

Trường học vất vả nhất thế giới

Những em học sinh ở các địa phương nhỏ ở Nepal phải sử dụng thành thạo cầu Gondola để qua sông đến trường. Các em phải đu bám thật chắc trên những chiếc ròng rọc được treo trong một sợi dây cứng trông rất đáng sợ. Đã từng gặp phải những chuyện không may, nhưng nếu không đi học bằng cách này thì nhiều em sẽ không thể đến trường.

Bữa trưa ở trường học Hàn Quốc

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang