Tất cả Chuyện lạ

Phát hiện khu nghỉ dưỡng của giới nhà giàu La Mã dưới đại dương

Liên Lê 07/12/17 16:42

TGT - Thành phố Baiae, chốn ăn chơi dành cho dân thượng lưu thời La Mã cổ đại vừa được các thợ lặn tìm thấy dưới đáy biển sâu.

Thành phố Baiae đã nằm dưới nước 1.700 năm

Dấu tích xa hoa vẫn hiển hiện tại thành phố dưới biển

Theo các nhà sử học, Baiae là thành phố dành cho giới nhà giàu thời La Mã cổ đại, với những lâu đài trải dài. Thành phố này đã nằm dưới nước 1.700 năm, và mới đây đã được tiết lộ với công chúng trong những bức ảnh tuyệt đẹp.

Những bằng chứng lịch sử cho thấy thành phố này đã bị nhấn chìm toàn bộ dưới nước sau khi một ngọn núi lửa hoạt động và hiện toàn bộ thành phố này nằm trong vịnh Naples của Italia.

Thành phố này đã chìm xuống nước sau khi một ngọn núi lửa phun trào

Những bức ảnh công bố mới đây cho thấy thành phố cổ Baiae có vẻ đẹp kiến trúc đặc trưng của thời La Mã cổ đại, vừa tinh tế, vừa đồ sộ. Mặc dù đã nằm dưới biển gần 2.000 năm nhưng nhiều nhiều công trình của thành phố vẫn còn nguyên vẹn và giữ được vẻ đẹp rạng rỡ của nó phản ánh trên những công trình đền đài, tường, thành quách của thành cổ Baiae. Những dấu tích còn sót lại của sự xa hoa vẫn còn hiện hữu tại thành phố này.

Nhiều công trình còn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp

Nhiếp ảnh gia Antonio, tác giả của bộ sưu tập ảnh cho biết: “Những hình ảnh của thành cổ cho thấy rõ ràng sự giàu có của thành phố Baiae. Đây được xem là thành phố quan trọng bậc nhất thời kì La Mã”. Pliny, một luật sư nổi tiếng cũng từng sống tại đây và ông đã chứng kiến vụ núi lửa Vesuvius phun trào năm 79 sau Công nguyên. Vụ phun trào nuốt chửng toàn bộ thành phố Pompeii và Herculaneum.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang