Tất cả Chuyện lạ

Phát hiện phòng tập gym cổ đại 2.300 năm tuổi

Liên Lê 08/11/17 17:08

TGT - Những tàn tích còn lại của một phòng tập gym đầu tiên của người Hi Lạp cổ đại ở Ai Cập mới đây đã được các nhà khảo cổ phát hiện.

Bộ Khảo cổ Ai Cập đã cho biết thông tin này. Một nhóm các nhà khảo cổ hai nước Ai Cập và Đức đã phát hiện phòng tập này tại khu vực Watfa thuộc tỉnh Fayoum, cách thủ đô Cairo 80km về phía tây nam.

Đây là phần còn lại của phòng tập gym đầu tiên của người Hy Lạp cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập.

Những tàn tích còn lại của một phòng tập gym có tuổi đời 2.300 năm

Phòng tập gồm một sảnh lớn để hội họp và có thể là nơi đặt nhiều bức tượng nghệ thuật cổ đại. Ngoài ra còn có một phòng ăn, một sân trong ở giữa nhà và một đường chạy ngoài trời dài khoảng 200m.

Nhà khảo cổ Cornelia Roemer từ Viện nghiên cứu khảo cổ Đức - cũng là người đứng đầu cuộc nghiên cứu lần này, cho biết phát hiện trên chứng tỏ tác động lớn của văn hóa và lối sống của Hi Lạp đối với Ai Cập cổ đại: không chỉ ở những đô thị như Alexandria mà còn len lỏi đến những vùng quê.

Phòng tập gym có thể là tài sản riêng của những quý tộc cổ đại, những người giàu có

Bà Roemer cũng cho biết, phòng tập gym này có thể là tài sản riêng của những quý tộc cổ đại, những người giàu có muốn miền quê họ sống mang phong cách Hi Lạp hơn nữa. Đó cũng có thể là nơi giới nhà giàu học thêm tiếng Hy Lạp hoặc có những buổi thảo luận về triết học...

Phòng tập nằm ở khu vực Watfa thuộc tỉnh Fayoum, cách thủ đô Cairo 80km về phía tây nam.

Viện Nghiên cứu khảo cổ Đức tiến hành các thăm dò và khai quật tại Watfa từ năm 2010./.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang