Tất cả Chuyện lạ

Phát hoảng vì hành động muốn “hít khí trời” của hành khách trên máy bay

Liên Lê 05/05/18 18:07

TGT - Một thanh niên trẻ người Trung Quốc vừa bị bắt giữ tại sân bay vì hành động thiếu hiểu biết gây thiệt hại cho hàng không.

Đường thoát hiểm khẩn cấp bật mở

Vì cảm thấy quá nóng và ngột ngạt sau khi máy bay hạ cánh nhưng vẫn chưa được di chuyển ra ngoài, một hành khách 25 tuổi, người Trung Quốc đã mở cửa thoát hiểm với mục đích “cho thoáng”. Không ngờ đâu, đường thoát hiểm khẩn cấp của máy bay cũng bật tung. Hành động này ước tính gây thiệt hại hơn 11.000 USD cho hãng hàng không, theo Oddity Central.

Hành động gây thiệt hại cho hãng hàng không 11.000 USD

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 8L9720 của hãng hàng không giá rẻ Lucky Air, khởi hành từ Tam Á, tỉnh Hải Nam, hạ cánh xuống sân bay Miangyang sau 2 tiếng 40 phút.
Danh tính của hành khách không được hãng hàng không tiết lộ, chỉ biết họ của anh này là Trần. Cũng theo đại diện hãng hàng không Lucky Air, vị khách phải bồi thường mọi thiệt hại vì hành động trên. Trước đó, trên mỗi chuyến bay, hành khách đều được tiếp viên nhắc nhở về nội quy và an toàn hàng không. 
Sau hành động kém hiểu biết của mình, hành khách họ Trần bị cảnh sát sân bay bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Trần thú nhận không biết đó là cửa thoát hiểm của máy bay. Tuy nhiên, người này vẫn buộc phải chi trả tiền bồi thường cho hãng. Và điều đặc biệt đen đủi cho Trần là kể từ giờ, anh ta sẽ có tên trong danh sách đen của hãng hàng không vì hành động ngốc nghếch của mình.
Trước đó, vào tháng 1/2015, chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines buộc phải dừng và quay lại cửa khởi hành, sau khi một vài khách bất ngờ mở 3 cửa thoát hiểm để “hít khí trời”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang