Tất cả Chuyện lạ

Thả camera xuống lòng đại dương, nhóm nghiên cứu bất ngờ khi cảnh tượng này hiện ra

Thủy Nguyễn 19/08/17 12:01

Mới đây một nhóm các nhà nghiên cứu đã thả tự do một máy quay chuyên dụng xuống độ sâu 2.300 mét tại vùng biển Thái Bình Dương và bất ngờ thu lại được những thước phim đáng kinh ngạc.

Theo đó, một đoạn video do Cục quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), quay lại toàn bộ những gì đang diễn ra dưới lòng đại dương thuộc vùng biển Thái Bình Dương, gần Hawaii đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các phương tiện truyền thông của Mỹ.

Như những gì mà tờ Daily Star đã đưa, cảnh tượng hàng chục loài thực vật bí ẩn mọc lên từ đáy đại dương đã khiến nhiều người liên tưởng đến một thế giới ngầm mà con người chưa được thấy trước đây.

Điểm đặc biệt nhất trong đoạn video này là hình dáng và màu sắc kỳ lạ của các loài thực vật, chúng khiến các nhà nghiên cứu đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên nọ. “Trông chúng không khác gì một khu vườn trong chuyện cổ tích cả, trời ạ”, một nhà nghiên cứu chia sẻ.

"Cứ như tìm được một hành tinh khác ngoài trái đất của chúng ta vậy", một nhà nghiên cứu khác đã nói.

Đáng chú ý nhất trong tất cả các loài sinh vật là bọt biển, có tên tiếng Anh là Sponge. Chúng là chủng loài động vật có đời sống đơn giản nhất trong lòng đại dương. Vẻ ngoài sặc sỡ khiến chúng không khác gì sinh vật ngoài hành tinh.

Con bạch tuột khổng lồ được phát hiện ở độ sâu 700 mét ở Nhật.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên camera ghi lại cảnh tượng độc đáo dưới biển sâu, mà trước đây đã có một nhóm các nhà nghiên cứu khác đã ghi lại hình ảnh một con bạch tuộc khổng lồ ở độ sâu 700 mét ngoài khơi đảo Ogasawara, Nhật Bản.

Bí ẩn nơi thực vật bị chôn vùi hàng trăm năm vẫn có thể hồi sinh

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang