Tất cả Chuyện lạ

Thụy Sĩ phát hiện mỏ vàng trị giá triệu đô từ dòng nước thải

Thủy Nguyễn 12/10/17 16:51

Mới đây các nhà khoa học Thụy Sĩ đã khiến dân tình xôn xao khi tìm ra gần 43kg vàng có tổng trị giá gần 45 tỷ đồng tại nơi mà chẳng ai muốn lui đến.

Được biết, 43kg vàng đã được các chuyên gia trong Viện nghiên cứu liên bang về Khoa học và Công nghệ nước (Eawag) ở Thụy Sĩ tìm thấy trong dòng rác và nước bẩn đang được thả trôi trong các nhà máy xử lý chất thải trên cả nước.

Theo các nhà nghiên cứu, số vàng trị giá 2 triệu USD này lọt ra từ các nhà máy sản xuất đồng hồ nổi tiếng và các cơ sở lọc dầu. Cũng theo đó một số khu vực phía nam của bang Ticino, sẽ tiến hành khởi động kế hoạch thu hồi vàng trong bùn khi đây là nơi chứa rất nhiều nguyên liệu quý của cả nước.

Nhóm nghiên cứu tìm thấy tìm thấy vàng.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện nhiều thành phần khác trong nước thải, như một lượng lớn bạc và khoáng chất hiếm, thường sử dụng trong các thiết bị điện tử. “Chắc chắn số vàng trong cống rãnh và hệ thống thoát nước rất đáng để sàng lọc và thu hồi” nhóm nghiên cứu cho hay.

Những phát hiện trên đã dẫn tới một kết luận rằng có gần 3.000 kg bạc, trị giá 1,8 triệu USD trôi nổi trong hệ thống thoát nước ở Thụy Sĩ, và phần lớn số bạc này được thải ra từ các nhà máy hóa chất và cơ sở y tế.

Có thể nói Thụy Sĩ là quốc gia đúc vàng nhiều nhất trên thế giới. Khoảng 70% lượng vàng của thế giới đều được tạo ra từ các nhà máy đúc của nước này.

Thực tế thì, vàng và bạc không phải những thứ có giá trị duy nhất được tìm thấy trong mạng lưới xử lý nước thải ở Thụy Sĩ. Vì trước đó giới chức nước này đã mở một cuộc điều tra về hai phụ nữ Tây Ban Nha đã xả số tiền 100.000 euro (hơn 2,7 tỷ đồng) xuống toilet ở Geneva.

Văn phòng Công tố ở Geneva đã tìm thấy nhiều tờ tiền mệnh giá 500 euro bị xả nước xuống toilet gần nơi hai nghi phạm ở và cho rằng đây là số tiền bất hợp pháp.

Ảnh: Internet

Hội con nhà giàu Thụy Sĩ đốt mắt cộng đồng mạng bằng những trò 'xa xỉ'

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang