Tất cả Chuyện lạ

Trung Quốc sản xuất giấy vệ sinh từ phân gấu trúc

Liên Lê 22/12/17 16:06

TGT - Một công ty giấy của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã sản xuất giấy vệ sinh, thậm chí là khăn ăn từ... phân của gấu trúc và lá tre.

Không biết thị trường sẽ đón nhận sản phẩm giấy vệ sinh làm từ phân gấu trúc như thế nào?

Gấu trúc vốn là con vật rất quen thuộc trong văn hóa của người Trung Quốc. Gấu trúc còn từng được chọn là một trong những linh vật của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Mới đây, Công ty giấy Qianwei Fengsheng ở tỉnh Tứ Xuyên đã bắt tay hợp tác với Trung Tâm nghiên cứu bảo tồn và bảo vệ gấu trúc Giant Panda để sản xuất giấy vệ sinh, khăn ăn, và một số sản phẩm khác từ phân và thức ăn thừa của gấu trúc.

Giá dự kiến của một hộp giấy vệ sinh là 43 Nhân dân tệ (khoảng 6,5 USD), đắt hơn nhiều so với các loại giấy thông thường. Các mặt hàng làm từ phân gấu trúc sẽ sớm có mặt trên thị trường Trung Quốc. Hình ảnh con gấu trúc đen trắng sẽ xuất hiện trên bao bì của sản phẩm này.

Theo chủ tịch công ty giấy Qianwei Fengsheng, Yang Chaolin, quy trình sản xuất giấy từ tre thông thường phải tách đường fructose và chiết xuất xơ thực vật để làm giấy, tuy nhiên, khi ăn, loài gấu trúc chỉ hấp thụ chất đường fructose trong tre và thải ra chất xơ của loài cây này, do đó sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức trong quá trình làm giấy.

Mỗi ngày, một con gấu trúc trưởng thành có thể thải ra khoảng 10kg phân, phân gấu trúc rất giàu chất xơ. Công ty Qianwei Fengsheng sẽ lấy chất thải gấu trúc từ 3 cơ sở nuôi gấu trúc tại Tứ Xuyên vài lần một tuần, sau đó tiến hành khử trùng và thực hiện quy trình tách sợi làm giấy.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang