Tất cả Chuyện lạ

Tự cưới chính mình không cần chú rể, cô dâu “bá đạo” nhất trần gian

Liên Lê 10/10/17 10:21

TGT - Không cần đến chú rể, một nữ huấn luyện viên thể hình 40 tuổi đã tự tổ chức đám cưới để cưới... chính mình.

Cô dâu Laura Mesi, người Ý trong trang phục váy cưới

Đám cưới cũng có đầy đủ bánh cưới 3 tầng, phù dâu và 70 quan khách. Cô dâu Laura Mesi, người Ý trong trang phục váy cưới đã rất hãnh diện tuyên bố: “Tôi tin chắc rằng mỗi chúng ta phải yêu bản thân mình trước tiên. Bạn hoàn toàn có thể có một câu chuyện cổ tích mà không cần đến hoàng tử”.

Mặc dù đám cưới này không có giá trị về pháp lý nhưng trường hợp của chị Mesi không phải là thiểu số. Tự cưới chính mình hay còn gọi là sologamy – một xu hướng không lạ gì trên thế giới – khi bạn tự tổ chức đám cưới, cam kết rằng sẽ yêu thương, chăm sóc, thấu hiểu bản thân.

Lễ cưới với sự hiện diện của nhiều bạn bè.

Ý tưởng tự cưới chính mình đến với chị Mesi cách đây 2 năm, sau khi mối quan hệ 12 năm của chị kết thúc trong đau khổ.

“Tôi đã từng nói với bạn bè và gia đình mình là nếu đến năm 40 tuổi, tôi chưa tìm được ai hợp với mình, tôi sẽ tự cưới chính mình. Tất nhiên, nếu có một ai đó cùng xây dựng tương lai thì tôi rất hạnh phúc nhưng chắc chắn hạnh phúc của tôi không phụ thuộc vào người ấy” – chị Mesi phát biểu.

Chị Mesi là người phụ nữ Italia đầu tiên có đám cưới “solo”. Hồi tháng 5, một người đàn ông ở Nepal cũng đã nói lời đồng ý với chính bản thân trong một đám cưới chính mình.

Nhưng không phải ai cũng ủng hộ xu hướng này. Bản thân chị Mesi cũng thừa nhận, nếu tự cưới mình, bạn phải tự đảm bảo về tài chính, nhận được sự ủng hộ của nhiều người xung quanh và một chút điên rồ nữa.

Ở nhiều nước như Nhật Bản, Mỹ hay Canada hiện đều có các công ty chuyên tổ chức dịch vụ tự cưới chính mình cho những khách hàng có yêu cầu.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang