Tất cả Chuyện lạ

Viên kim cương hơn 600 tỷ đồng đã có chủ

Liên Lê 09/04/18 15:43

TGT - Nhà đấu giá Sotherby’s vừa thông báo đã bán đấu giá thành công viên kim cương đắt giá nhất hành tinh với trọng lượng 102,34 carat cho một người mua giấu tên.

Vẻ đẹp của viên kim cương trắng hơn 100 carat 

Theo tờ Barron’s, đây là viên kim cương trắng hiếm nhất đã từng được bán, đồng thời là là viên kim cương duy nhất trên thế giới được biết đến với trọng lượng hơn 100 carat, hoàn hảo về mặt kỹ thuật, có độ trong suốt D (mức cao nhất) và không có khiếm khuyết nào.

Giá của viên kim cương là hơn 600 tỉ đồng

Mặc dù nhà đấu giá Sotherby’s không tiết lộ giá bán cụ thể cũng như nguồn gốc viên kim cương nhưng cho biết giá bán vượt xa kỷ lục trước đó là 260.252 USD/carat vào năm 2013. Như vậy có nghĩa giá viên kim cương vừa được bán ít nhất là 26,63 triệu USD (607,3 tỉ đồng).

 

Kiệt tác của thiên nhiên

Bà Patti Wong, chủ tịch Sotherby’s Diamonds, khẳng định chủ nhân mới của viên kim cương hoàn toàn bị quyến rũ khi nhìn nó. “Đó thực sự là một kỳ quan thiên nhiên”, bà Wong cho hay.

Theo Viện Nghiên cứu đá quý Mỹ, trên thế giới hiện rất hiếm những viên kim cương trên 100 carat, chưa kể tỷ lệ có độ trong suốt D là rất hiếm. Trong tháng tới, Sotherby’s sẽ bán đấu giá 2 viên kim cương khác nặng trên 50 carat, giá từ 8,2 - 9,5 triệu USD.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang