Tất cả Chuyện lạ

Virut cổ xưa tiềm ẩn trong DNA của con người

Ngọc Hiền 13/10/17 16:14

TGT - Các nhà khoa học đã báo cáo vào tháng 7 rằng một loại protein đột biến qua tĩnh mạch của phụ nữ mang thai.

Protein này được gọi là Hemo, quá bất thường là nó không phải do người mẹ tạo ra. Thay vào đó, nó được tạo ra trong bào thai và trong nhau thai bởi một gen bắt nguồn từ một virut đã lây nhiễm tổ tiên động vật có vú của chúng ta cách đây hơn 100 triệu năm.

Hemo không phải là protein duy nhất có nguồn gốc ngoại kiều: DNA của chúng ta chứa khoảng 100.000 mẩu DNA virus. Tổng cộng, chúng chiếm khoảng 8% bộ gen của con người. Và các nhà khoa học chỉ mới bắt đầu tìm ra những gì mà DNA virus này đang làm cho chúng ta.

Aris Katzourakis, nhà nghiên cứu virus tại Đại học Oxford, và các cộng sự của ông mới xuất bản một bài bình luận trên tạp chí Trends in Microbiology, trong đó họ khám phá ra khả năng gen virut sản sinh ra các protein như Hemo đang ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta bằng nhiều cách khác nhau .

Một số loại virut cổ xưa của chúng ta có thể bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật; những người khác có thể làm tăng nguy cơ của chúng ta đối với bệnh ung thư, trong số các điều kiện khác. "Đó không phải là một trong hai hoặc là những điều tốt hay xấu? Nó phức tạp hơn rất nhiều, "Tiến sĩ Katzourakis cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Chúng tôi chỉ mới bắt đầu nghiên cứu này."

Phôi người ở 45 ngày. Các nhà khoa học đã học được rằng một protein gọi là Hemo, do bào thai và bào thai tạo ra, được tạo ra từ DNA virus xâm nhập hệ gen của tổ tiên chúng ta cách đây 100 triệu năm. Tín dụng.

Retrovirus xâm chiếm một tế bào chủ và chèn gen của nó vào DNA của tế bào đó. Những gen virut này đồng chọn máy móc của tế bào, sử dụng nó để tạo ra các virut mới thoát ra để gây nhiễm cho nhiều tế bào hơn.

Nếu một retrovirus xảy ra để lây nhiễm trứng hoặc tinh trùng, ADN của nó có thể được truyền cho thế hệ tiếp theo và thế hệ sau đó. Một khi các retrovirus trở thành những hàng rào thừa kế, các nhà khoa học gọi họ là các retrovirus nội sinh.

Lúc đầu, các retrovirus nội sinh tạo ra các tế bào retrovirus có khả năng lây nhiễm sang các tế bào khác. Nhưng qua nhiều thế hệ, virus DNA đột biến, và retrovirus nội sinh cuối cùng đã mất khả năng lây nhiễm sang các tế bào mới.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang