Tất cả Chuyện lạ

Xúc động cuộc gặp gỡ giữa người đàn ông được ghép mặt với vợ của người hiến

Liên Lê 24/11/17 15:53

TGT - Chị Lilly Ross mới đây đã được gặp người đàn ông mang khuôn mặt của người chồng quá cố trong một buổi gặp gỡ vô cùng xúc động.

Hiến tạng là một nghĩa cử cao đẹp. Nhưng hiến khuôn mặt của người thân để ghép cho một người khác lại là việc không hề dễ dàng. Chị Lilly Ross mới đây đã được gặp người đàn ông mang khuôn mặt của người chồng quá cố trong một buổi gặp gỡ vô cùng xúc động.

16 tháng kể từ ngày hiến khuôn mặt chồng, tại bệnh viện Mayo (Mỹ), Lilly Ross một lần nữa được ngắm nhìn khuôn mặt của chồng mình, chỉ khác là trên cơ thể của anh Andy Sandness.

Cuộc gặp rơi nước mắt giữa chị Lilly và anh Andy

Chị bỗng tìm thấy cảm giác thân quen vì 16 tháng trước, diện mạo của người đàn ông kia còn thuộc về chồng chị là Calen Ross.

“Tôi vô cùng tự hào”, Lilly vừa nói vừa ôm Andy thật chặt.

“Tôi sẽ chứng minh cho chị thấy món quà từ gia đình chị không hề bị lãng phí”, Andy hứa.

Andy Sandness và Calen Ross đã từng sống cách nhau hàng trăm dặm nhưng đều là những người đàn ông có cuộc sống năng động. Năm 2006, tai nạn súng khiến khuôn mặt Andy bị hủy hoại còn Calen tự kết liễu đời mình vào năm 2016.

Anh Andy giờ đây đã có thể bắt đầu cuộc sống mới sau khi được ghép mặt thành công

Suốt 10 năm, Andy sống ẩn giật vì sự tự ti với khuôn mặt của mình. Y học chỉ tái tạo được một phần tư khuôn miệng cho anh, chiếc mũi giả thường xuyên bị hỏng khiến anh vô cùng xấu hổ về ngoại hình.

Năm 2012, hy vọng đến với Andy khi bệnh viện Mayo bắt đầu chương trình ghép mặt. Người đàn ông 32 tuổi được đưa vào danh sách chờ trong vòng 4 năm.

Năm 2016, biến cố xảy ra với gia đình nhà Ross khi Calen tự tử. Vợ của anh chị Lilly đã quyết định hiến phổi, thận cùng nhiều bộ phận khác của chồng cho những người cần.

Sự dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của chị Lilly là món quà đặc biệt dành cho Andy

Chị nhận được gợi ý hiến cả khuôn mặt của Calen. Ban đầu, chị vô cùng lưỡng lự. Tuy nhiên, với mong muốn con trai sau này hiểu được cha mình hy sinh để cứu người khác, Lilly đã đồng ý.

Rất may là Calen và Andy rất phù hợp với nhau. Ca phẫu thuật ghép mặt cho Andy kéo dài 56 tiếng với sự tham gia của 60 chuyên gia y tế.

Sau 10 năm, anh đã có thể tự nhai một miếng bánh pizza. Tuy nhiên, cuộc sống với khuôn mặt cấy ghép không hề đơn giản. Mỗi ngày, Andy phải dùng thuốc chống đào thải, massage điều hòa thần kinh mặt và cải thiện khả năng nói bằng cách đọc bảng chữ cái khi lái xe hoặc tắm rửa.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang