Tất cả Cười

10 động vật khiến con người không thể hiểu nổi mục đích chúng 'xuống Trái Đất' để làm gì

Thủy Nguyễn 19/07/17 10:03

Chắc chắn 9 trên 10 người chưa bao giờ nhìn thấy những con vật này trước đây, có khi còn không tin chúng đang tồn tại trên mặt đất này nữa.

Thế giới động vật luôn tồn tại những điều kỳ diệu đến mức khiến con người không thể tin vào mắt mình. Rất nhiều trong số những điều kì lạ ấy là sự xuất hiện và tồn tại của vô số các loài động vật có hình dáng bên ngoài vừa khác thường vừa quái dị nhưng cũng rất đáng yêu.

Thỏ Angora

Nhìn qua cứ nghĩ là một cục bông gòn biết di chuyển, nhưng thật ra đó là những chú thỏ Angora với cơ thể được bao phủ bởi lớp lông dày và trắng tinh. Mỗi năm chú thỏ này phải cắt tỉa lông nhiều lần nếu muốn còn thấy mắt, mũi và đôi tai dài của mình.

Bò Watusi

Bò Watusi hay còn gọi là bò Ankole, có nguồn gốc từ châu Phi. Điểm đáng chú ý của chúng là cặp sừng dài và khỏe. CT Woodie chính là tên của chú bò đang giữ kỷ lục khi có cặp sừng dài gần 103,5 cm.

Sên biển Glaucus atlanticus

Sinh vật độc đáo này là một con sên biển có tên là "Rồng xanh". Loài sên này đã sử dụng màu sắc đặc biệt của mình như một vũ khí lợi hãi để lẩn trốn kẻ trôi nổi trên mặt nước.

Bọ rùa vàng

Thức ăn chủ yếu của con vật nhỏ bé này chính là cây cảnh trong vườn. Chúng có khả năng thay đổi màu sắc giữa vàng và nâu đỏ để lẩn trốn kẻ thù. Và hiện tượng này cũng lập lại, khi chúng đang trong quá trình giao phối.

Cá dơi mũi dài

Cá dơi mũi dài có tên khoa học là Ogcocephalus corniger. Loài cá kì lạ này thường có vẻ ngoài rất dị dạng, không những thế môi của chúng còn đỏ tươi như máu.

Tê tê

Loài tê tê quý hiếm này được bao phủ từ đầu đến chân bằng một lớp vỏ bọc vô cùng cứng cáp. Mỗi khi bị đe dọa, chúng thường cuộn mình lại thành một vòng tròn như trong hình.

Lươn gương Leptocephalus

Lươn gương, lươn kính hay còn gọi là cá chình kính là ấu trùng khiến người xem khá ngạc nhiên khi chúng có hình dáng dẹt phẳng và trong suốt, trông không khác gì loài sinh vật ngoài hành tinh.

Mực mỏ heo

Những xúc tu mọc trên mắt của mực mỏ heo tựa như một nhúm tóc quăn do đó nhìn mặt chúng lúc nào cũng mỉm cười toe toét.

Cua nhện Nhật Bản

Những con cua nhện Nhật Bản hay còn gọi là cua khổng lồ này đang sống ở đáy thuộc vùng biển Thái Bình Dương. Đây chính là loài cua lớn nhất vẫn còn tồn tại trên Trái Đất. Trong tiếng Nhật, loài cua này được gọi là "Cua chân dài"

Khỉ Saki

Dù có vẻ ngoài không mấy ưa nhìn với chiếc đầu tròn, lông dày ở phần mặt và đầu nhưng khỉ Saki lại có khả năng chuyển từ cành cây này sang cành cây khác một cách uyển chuyển như đang bay.

Ảnh: Internet

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang