Tất cả Độc

100 năm trước, con người đã có những phát minh và hành xử đến kinh dị!

Thủy Nguyễn 22/10/17 08:21

Nếu chữa bệnh bằng chất độc hại, hút thuốc trong thời gian mang thai hay sưu tập các bộ phận trên cơ thể người là những việc bị cấm trong thời hiện đại, thì ngày xưa con người chúng ta lại xem chúng như các phát minh vĩ đại hoặc hành động bình thường.

Nếu bạn nghĩ chỉ có người ngày nay mới làm những chuyện kỳ quặc khó hiểu thì phải kiểm tra lại lịch sử rồi. Vì ngày xưa, cha ông ta cũng làm những chuyện không tưởng, thậm chí là kinh khủng luôn ấy chứ.

Điều trị bằng cocaine

100 năm trước, người ta không coi chất này là độc hại. Ngược lại, nó luôn có mặt trong các toa thuốc chữa ho và đau răng. Không chỉ vậy, Cocaine còn được xem như một chất an thần cho trẻ em. Giống như các loại dược phẩm khác, cocaine được quảng cáo rộng rãi như thuốc quý thời ấy.

Gửi trẻ em qua thư

Nghe có vẻ như một lời nói đùa, nhưng vào đầu thế kỷ 20, người Mỹ đã gửi con cái mình qua đường bưu điện một cách hợp pháp. Chi phí cho mỗi lần gửi là 15 xu nếu con của họ nặng không quá mức tiêu chuẩn. Những dịch vụ khác người này có thể giúp cha mẹ thời ấy tiết kiệm một khoản tiền lớn cho việc đưa con họ đến trường.

Lồng nuôi ngoài trời

Vào những năm 1930, những cái lồng dây như thế này rất phổ biến trong các gia đình ở Anh. Họ tin rằng những đứa trẻ sẽ hít thở được bầu không khí trong lành trong khi các bà mẹ đang bận rộn với công việc gia đình. Thật không thể tin được, là họ nghĩ những cái lồng này là an toàn. Cha mẹ của thời đó nghĩ gì vậy nhỉ?

Đồ chơi phóng xạ

Trong những năm 1950, bức xạ được coi là một việc bình thường. Những loại đồ chơi "nguyên tử" như phòng thí nghiệm mini hay các chất polonium và uranium (các chất gây nổ trong bom, mìn) với số lượng nhỏ được nhiều người yêu thích.

Vườn thú người

Bức ảnh bạn đang xem chính là cảnh được chụp tại một vườn thú người ở Bỉ năm 1958. Đây được xem là một trò tiêu khiển vô nhân đạo nhất mọi thời đại.

Sưu tập bộ phận trên cơ thể người

Ngày nay chỉ những kẻ biến thái mới làm những chuyện này. Nhưng đây là một trong những sở thích được nhà nước cho phép thời bấy giờ. Những người giàu có còn xây hẳn một phòng giải phẫu cơ thể tại nhà.

Bác sĩ khuyên thai phụ hút thuốc trong thời kỳ mang thai

Đừng nói là người đang mang thai thậm chí những người bình thường cũng bị hạn chế việc hút thuốc ở bất kì đâu. Nhưng 70 năm trước, các bác sĩ người Mỹ lại khuyên các sản phụ nên hút thuốc để thoát khỏi bệnh táo bón. Thật đáng sợ, nếu những điều này còn tồn tại đến ngày nay.

Ảnh: Brightside

Đây là những điều sẽ diễn ra sau 30 năm nữa trên trái đất

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang