Tất cả Độc

40 năm biến nhà ở thành nhà nguyện nổi tiếng

Liên Lê 21/11/17 09:49

TGT - 40 năm qua, một cụ già 70 tuổi đã biến ngôi nhà của mình thành một phiên bản thu nhỏ của nhà nguyện Sistine nổi tiếng ở Rome, Ý.

Phòng khách của cụ bà Keys vô cùng ấn tượng

Ngôi nhà của cụ bà Diana Keys giờ đã biến thành một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Trông nó không khác gì nhà nguyện nổi tiếng của thành Rome với toàn bộ những bước tường và trần nhà được vẽ những hình ảnh đậm tính tôn giáo.

Cụ cho biết: “Tôi muốn chia sẻ với mọi người công việc của tôi bởi vì tôi đã 70 tuổi rồi và không biết sẽ còn sống bao lâu nữa. Tôi chưa bao giờ đến thăm nhà nguyện Sistine nhưng tôi muốn nó trông như vậy đấy”.

40 năm qua, cụ đã biến căn nhà của mình thành một tác phẩm nghệ thuật

“Vẫn chưa hoàn thanh đâu nhưng bây giờ tôi đã 70 tuổi nên tôi đã dừng lại. Nếu tôi còn tiếp tục thì sẽ mất thêm 30-40 năm để hoàn thành”.

Cụ bà Keys bắt đầu trang trí lại ngôi nhà của mình ở Hemel Hempstead, Herts, Anh vào cuối những năm 1970.

Trong quá trình vẽ, bà sử dụng sơn để vẽ và khi sáng tác, bà luôn sử dụng âm nhạc cổ điển để tạo cảm hứng. Từ đó, cụ đã trang trí cho bốn phòng trong căn nhà từ trần nhà trở xuống với mẫu thiết kế phức tạp lấy cảm hứng từ thiên đường và mẹ thiên nhiên.

Vẽ là liệu pháp tinh thần giúp cụ bà 70 tuổi vượt qua những vấn đề về sức khỏe tâm thần

Diana nói thêm: “Luôn có một câu chuyện đằng sau mỗi bức tranh của tôi, có rất nhiều mẩu nhỏ hình thành nên một bức tranh lớn với nhau”.

Trang trí cho ngôi nhà mình ở suốt 40 năm qua, cụ bà Keys tiết lộ đây là cách cụ vượt qua những khó khăn khi phải chịu đựng căn bệnh về sức khỏe tâm thần.

Ngoài việc phải điều trị tại bệnh viện, cụ dành gần như thời gian của mình ở nhà để vẽ tranh.

Nhìn vào tác phẩm của cụ, người ta có thể dễ dàng bắt gặp các nhân vật trong Kinh Thánh, các vị thần vả cả các loài động vật (cá heo, ngựa, hươu, nai, chim chóc).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang