Tất cả Độc

Ăn trái đắng khi mua phải chai rượu whisky đắt nhất thế giới là hàng “rởm”

Liên Lê 09/11/17 16:05

TGT - 10.000 USD một chai rượu whisky, một cái giá trên trời chỉ dành cho giới nhà giàu, nhưng “đau” hơn cả chai rượu thuộc hàng đắt nhất thế giới này lại là hàng “rởm”.

Tháng 7 năm ngoái, Trương Ngụy một cây bút nổi tiếng ở Trung Quốc đã mua một chai rượu whisky với giá hơn 10.000 USD tại một khách sạn ở Thụy Sĩ. Ông được giới thiệu đây là một chai Macallan Single Malt sản xuất từ năm 1878.

Nhưng đáng tiếc, nó lại là một chai rượu rởm.

“Khi được biết chai rượu tận hơn 100 năm tuổi, tôi đã không đắn đo gì mà mua nó ngay. Bạn thử tưởng tượng xem, bà tôi mới hơn 80 tuổi mà chai rượu đã 139 năm”, nhà văn này chia sẻ.

Chai rượu hơn 10.000 USD hóa ra chỉ là đồ rởm

Sau khi tiến hành kiểm định tuổi bằng đồng vị carbon, các chuyên gia về rượu whisky của Scotland và Đại học Oxford của Anh phát hiện đây không phải là chai Macallan Single Malt sản xuất năm 1878. 95% khả năng chai rượu này được sản xuất trong khoảng từ năm 1970 đến năm 1972. Bên cạnh đó, chai rượu này có thể không phải làm từ mạch nha nguyên chất mà có thể là dòng whisky pha trộn, với 60% là mạch nha và 40% là ngũ cốc.

Chủ khách sạn Waldhaus Am See Sandro Bernasconi đã đến Trung Quốc để đích thân xin lỗi chủ nhân mới của chai rượu, đồng thời cam kết sẽ bồi hoàn cho khách hàng.

Chai rượu trên đã được bố của ông Bernasconi chi hàng chục nghìn USD mua cách đây 25 năm. Tuy nhiên, sau khi chai rượu trên bán được với giá hời, các chuyên gia đã đặt nghi vấn liệu đây có phải chai rượu whisky thật hay không và khách sạn trên đã gửi chai rượu sang Anh để kiểm định./.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang