Tất cả Độc

Bức tranh cuối cùng của Leonardo da Vinci sắp bị mang ra bán đấu giá

An Phạm 13/11/17 19:20

Bức tranh sắp được bán đấu giá thể hiện cảnh chúa Jesus tay cầm quả cầu thủy tinh trong suốt.

Một nhà sưu tập đang sở hữu bức tranh cuối cùng của danh họa Leonardo Da Vinci đang chuẩn bị các thủ tục để mang bức tranh này ra đấu giá với kỳ vọng sẽ đạt được mức giá khoảng 130 triệu USD (gần 3.000 tỷ đồng).

Salvator Mundi (tạm dịch: Đấng Cứu Thế) là một tuyệt phẩm đã thất lạc từ rất lâu của danh họa thời Phục Hưng Leonardo da Vinci, và được nhiều người tin rằng đây là bức họa cuối cùng được da Vinci vẽ nên trước khi chết.

"Salvator Mundi" sắp được rao bán với giá dự kiến 130 triệu USD (gần 3.000 tỷ đồng)

Theo các chuyên gia, đây cũng chính là bức tranh cuối cùng mà người ta có thể mua được của Da Vinci, bởi tất cả những bức còn lại đang thuộc sở hữu của các viện bảo tàng, trung tâm triển lãm và gần như sẽ không bao giờ rao bán trở lại.

Bức tranh "Salvator Mundi” từng được tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev mua hồi năm 2013 với mức giá 127,5 triệu USD (gần 2.900 tỷ đồng)

Bức tranh chúa Jesus này được vẽ cùng thời gian với tuyệt tác "Mona Lisa", ước chừng vào khoảng năm 1500. Nó đã từng qua tay rất nhiều hoàng gia trước khi biến mất vào cuối thế kỷ 18. Đến năm 1900, bức họa này bất ngờ xuất hiện lại, tuy nhiên nguồn gốc của nó cũng không thể nào xác định được.

Tác phẩm Benois Madonna cũng của danh họa Leonardo da Vinci

Điều đáng chú ý trong bức tranh này đó là quả cầu thủy tinh trong tay Chúa dường như hoàn toàn trong suốt, trong khi thực tế, ánh sáng sẽ bị bẻ ngoặt hướng đi.

Quả cầu trong tay Chúa trong suốt một cách kỳ lạ thay vì phải bị bẻ ngoặt vì ánh sáng chiếu vào?

Trước khi được mang đi đấu giá vào hôm 15/11, bức tranh này sẽ được triển lãm ở những địa điểm của nhà đấu giá Christie tại Hong Kong, San Francisco, London và New York.

Đừng đi du lịch châu Âu vào lúc này vì đang có lượng phóng xạ lớn trong không khí

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang