Tất cả Độc

Chàng họa sĩ rong ruổi khắp thế gian với đam mê thu nhỏ cả thế giới vào những chiếc cốc

Huân Nhi 31/07/17 09:00

Cùng những chiếc cốc giấy của mình, anh chàng họa sĩ Thổ Nhĩ Kỳ này đã chu du đến nhiều vùng đất trên thế giới và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuy nhỏ nhắn nhưng vô cùng tinh tế.

Nếu có một điều gì đó hấp dẫn ở những người nghệ sĩ thì đó chắc chắn là sự tự do có thể làm tất cả mọi điều họ thích. Một số người thành công, có được thu nhập ổn định từ đam mê của mình, một số thì không. Tuy nhiên, cuộc sống của họ mỗi ngày là một câu chuyện mới, chưa bao giờ nhàm chán. Và với Berk Armangan cũng vậy.

Armagan là một họa sĩ không hề qua trường lớp đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc đời của anh là một chuỗi ngày không hề bị bó buộc bởi bất kỳ một vùng đất nào. Du lịch chính là sở thích của Armagan, anh đã lên đường rong ruổi khắp thế gian để thực hiện những tác phẩm của mình. Và thực ra anh đã mang lại điều gì cho thế giới? Là những chiếc cốc!

Tháp Eiffel của Pháp được thu nhỏ vào chiếc cốc của Armagan. (Ảnh: Instagram)

Trên chiếc balo hành trình của anh, tùy mỗi nơi sẽ có những vật dụng khác nhau. Tuy nhiên, chưa bao giờ Armagan để quên những chiếc cốc giấy trắng, vật bất ly thân của mình. Đặt chân đến mỗi vùng đất, mọi cảnh quan tinh túy nhất đều không thoát được đôi mắt tinh tường của Armagan và được anh thu bé lại trên chiếc cốc giấy.

Không quá vĩ đại, hào nhoáng, những chiếc cốc giấy với đủ mọi kỳ quan thế giới trên đó của Armagan luôn thể hiện được cái hồn thích ngao du của người nghệ sĩ này. Không chỉ là những công trình nổi tiếng, đôi khi, Armagan cũng "họa" luôn cả những điều giản dị nhưng đầy thu hút mà anh vô tình lướt qua trên đường đi.

Lý do anh chọn những chiếc cốc giấy này là do niềm đam mê xê dịch của mình. Armagan cho rằng mang theo giấy vẽ sẽ vô cùng bất tiện trong việc bảo quản suốt hành trình. Còn gì tiện hơn những chiếc cốc vừa có thể vẽ, vừa dùng làm ly uống nước.

Armagan, chàng hoa sĩ ưa xê dịch và những chiếc cốc kỳ diệu. (Ảnh: Instagram)

Đến mỗi nơi, Armagan luôn được nhiều người dân tại đó chào đón khi trông thấy anh thực hiện những nét vẽ điêu luyện của mình trên chiếc cốc nhỏ nhắn.

Sau mỗi chuyến đi, anh lại bán những tác phẩm của mình để tiếp tục có kinh phí cho những chuyến hành trình kế tiếp của mình. Số tiền còn dư ra, hầu hết Armagan đều đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng như làm từ thiện thức ăn hay nơi ở cho chó mèo hoang tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng xem qua những tác phẩm nhỏ nhắn nhưng đầy bắt mắt của anh chàng họa sĩ thích rong ruổi này:

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang