Tất cả Độc

Choáng với tốc độ làm bánh Mochi thần sầu của nghệ nhân Nhật Bản

Anna 28/05/18 10:20

Tất cả các công đoạn đều được làm thủ công.

Nghệ nhân Nhật Bản, ông Mitsuo Nakatani đã vận hành cửa hàng làm bánh Mochi truyền thống Nakatanidou 23 năm. Mochi vốn là bánh cổ truyền, là phần không thể thiếu trong văn hóa xứ sở hoa anh đào.

Một chiếc bánh Mochi đúng chuẩn phải mềm, dẻo, và mềm mịn. Mochi được làm từ một loại gạo đặc biệt có tên mochigome. Phần bột sau khi được xay nhuyễn sẽ được nghiền bằng búa và tay. Tốc độ nhanh và cực kỳ chuẩn xác đòi hỏi sự thành thục và kết hợp hài hòa giữa hai người thợ.

Theo cách làm truyền thống, một người sẽ trộn Mochi bằng tay, người còn lại sẽ dùng búa để đập. Trung bình một giây sẽ phải đập 3 lần, tốc độ cao đòi hỏi sự tập trung cao độ. "Cả hai người thợ phải tin tưởng lẫn nhau".

Màn biểu diễn này luôn nhận về sự tán thưởng và trầm trồ từ người xem. "Với tôi, được nhìn những gương mặt hạnh phúc khi thưởng thức Mochi của khách hàng chính là điều tuyệt vời nhất".

Bánh Mochi giờ đây không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn lan rộng ra toàn thế giới. Với nhiều biến thể về màu sắc và hương vị, Mochi đã trở thành món tráng miệng được nhiều người ưa thích.

Bên trong quán hủ tiếu tên 'Em' nổi danh trên đất Mỹ

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang