Tất cả Độc

Cộng đồng mạng lại phát sốt với thư viện 'khủng' có thiết kế ấn tượng tại Trung Quốc

Thủy Nguyễn 28/10/17 19:00

Những bức ảnh đầu tiên của thư viện khủng này nhanh chóng chiếm được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng trên thế giới trong hơn 1 ngày qua.

Theo như trang Shanghaiist đưa tin, siêu thư viện nằm trong đặc khu kinh tế Tân Hải thuộc thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đã bắt đầu mở cửu để đón người dân vào tham quan.

Với tổng diện tích 34.200m2, cùng lối thiết kế phá cách đến từ công ty kiến trúc Hà Lan MVRDV, thư viện khủng nhanh chóng biến thành điểm đến thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong nước cũng như thế giới.

Đây là bức ảnh nhận được nhiều lượt like và xem nhất trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc nhiều ngày qua.

Chính quyền thành phố Thiên Tân cho hay, thư viện này nằm trong dự án quy hoạch tổng thể của trung tâm văn hóa mới của mình. Đây không đơn thuần là một thư viện có quy mô, mà còn là điểm gặp gỡ, giao lưu kết nối với của các khu dân cư, khu thương mại, và khu vực chính quyền của thành phố.

Gần 1,2 triệu cuốn sách được đặt ngay ngắn trên những chiếc kệ có hình sóng biển chạy dọc quả cầu. Cảm giác khi đứng giữa khu vực thư viện không khác gì đang du hành ngoài vũ trụ.

Thư viện có thiết kế độc đáo khi tất cả các không gian chính bên trong đều xoay quanh một quả cầu lớn, thư viện có tổng cộng 5 tầng tất cả. Trong đó tầng hầm là nơi dành để lưu trữ kho sách lớn. Tầng trệt thì đặc biệt hơn khi dành riêng cho trẻ em và người già. Các tầng còn lại đều được chia đều cho các hoạt động như đọc sách, sử dụng máy tính và họp hành.

Có thể nói đây là thư viện đầu tiên tại Trung Quốc kết hợp việc truyền bá kiến thức văn hóa cũng như giải trí lành mạnh đến người dân.

Thiết kế ấn tượng mang tầm cỡ thế giới khiến thư viện khủng ở Thiên Tân trở thành điểm du lịch mới trên thế giới cần phải ghé thăm khi đến Trung Quốc.

Ảnh: Chinanews

Trung Quốc xây 'Sao Hỏa mini' đầu tiên trên thế giới cho người dân đổi gió cuối tuần

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang