Tất cả Độc

Đã bao giờ bạn tự hỏi: ngày xưa chưa có smartphone thì tự sướng thế nào?

Nem 27/07/17 16:07

TGT - Thậm chí bạn sẽ hỏi tiếp một câu: cứ tưởng smartphone xuất hiện thì mới ra đời việc tự sướng chứ nhỉ!

Nhầm rồi. Việc tự sướng đã có từ trước khi  smartphone ra đời cơ. Smartphone chỉ giúp nó trở nên phổ biến hơn mà thôi. 

Giờ đây việc tự sướng đã trở nên vô cùng dễ dàng với hàng loạt công cụ, phần mềm chỉnh sửa ảnh. Camera trên điện thoại cũng ngày càng được nâng cấp để phục vụ nhu cầu tự sướng của mọi người. 

Trở lại những ngày tháng cuộc sống chưa bị smartphone xâm chiếm, việc tự sướng của mọi người đơn giản hơn nhiều về hình thức, nhưng cũng khó khăn hơn trong cách thực hiện:

Ông hoàng nhạc Pop cùng với những bức ảnh tự sướng tuyệt đẹp của mình. Không cần quá cầu kì thế nhưng vẫn thể hiện được khí chất ngôi sao của ông

Lúc đó, cách dễ dàng  và gần như là duy nhất để có được một bức ảnh tự sướng đó là đứng trước gương và chụp. Thế nhưng cách này mang lại rủi ro là sẽ buộc phải chụp luôn cả camera vào trong ảnh, hoặc biến mất một phần gương mặt người chụp do phải ngắm góc chụp cho chính xác:

 

 


Hoặc cũng có thể giơ máy ảnh lên cao và chụp theo cách chúng ta vẫn chụp bằng camera sau của điện thoại trước khi camera trước được phát minh. Góc chụp này không dành cho những người lơ tơ mơ vì rất khó lấy được góc chụp chuẩn xác.

Còn bạn thì sao? Bạn có bức ảnh tự sướng nào không được chụp bằng smartphone không?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang