Tất cả Độc

Để bảo toàn tính mạng, người phụ nữ sống trong lồng kính suốt 13 năm

Liên Lê 09/04/18 16:09

TGT - Mắc căn bệnh hiếm gặp, một phụ nữ Tây Ban Nha hơn chục năm qua buộc phải sống trong lồng kính không khác gì chốn ngục tù nhưng đó là cách duy nhất giúp bà bảo toàn sự sống của bản thân.

 

Bà Juana Munoz sống trong lồng kính 13 năm nay

Cuộc sống của bà Juana Munoz, 53 tuổi giờ chỉ gói gọn chỉ trong một chiếc lồng kính nhỏ bé. Bà không được phép rời khỏi chiếc lồng nếu không tuân theo những quy định cực kì nghiêm ngặt. Bất cứ ai đến thăm bà cũng đều phải tắm trước đó bằng các sản phẩm làm sạch không chứa hóa chất và chỉ mặc quần áo bằng cotton hữu cơ. 

 

Bạn bè đến thăm chỉ được đứng ngoài lồng kính

Điều buồn nhất đối với người phụ nữ này là không thể chạm vào, hay ôm bất cứ ai trong gia đình mà không để ảnh hưởng đến tính mạng. Một năm, hai người con của bà được ôm bà duy nhất 2 lần và điều này chỉ có thể được diễn ra sau khi họ phải trải quả một loạt các khâu chuẩn bị trước đó vài ngày.

Mong muốn lớn nhất của bà là được sống như một người bình thường

Căn bệnh của bà bắt đầu phát tác cách đây 29 năm, không lâu sau khi bà sinh con đầu lòng. Khi đang rửa khoai tây được phun chất chống nảy mầm, mắt của bà bị ngứa, sau đó sưng lên và tình trạng sức khỏe của Juana ngày càng tệ.

Vài ngày sau, bà thức dậy tại bệnh viện sau khi được bác sĩ cứu chữa kịp thời. Kể từ đó, bất cứ khi nào tiếp xúc với hóa chất, cơ thể bà đều bị dị ứng nặng.

“Sau vài năm, tôi có thể kết luận rằng tôi đã bị ngộ độc và đây là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh”, bà nói.

Sau đó, Juana buộc phải sống trong lồng kính. Chồng bà đã tự trồng rau hữu cơ để vợ mình được ăn thức ăn sạch, thịt cá cũng đều là loại được nuôi hữu cơ. Bà chỉ mặc được đồ dệt từ sợi vải hữu cơ và sử dụng loại mặt nạ đặc biệt giúp bà thở được khi cảm thấy khó thở. Mong ước lớn nhất của đời bà là có thể khỏe mạnh trở lại để rời khỏi chiếc lồng kính này.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang