Tất cả Độc

Đi làm bằng xe xưa rồi, người đàn ông này bắt cả máy bay để đến công ty đây này

Thủy Nguyễn 02/09/17 10:21

Vì nơi ở cách chỗ làm đến 6 giờ di chuyển nên người đàn ông đến từ Mỹ không còn cách nào khác là phải đổi từ xe sang máy bay cho kịp giờ đến công ty.

Người đàn ông gây sốt khi đi làm bằng máy bay chính là Anh Curt von Badinski, người đồng sáng lập một công ty công nghệ có trụ sở ở thành phố San Francisco, phía bắc bang California, Mỹ.

Được biết, Curt phải mất đến 6 tiếng cả đi và về trong ngày cho công việc chính của mình, theo đó anh thức dậy vào lúc 5h sáng rồi mất 15 phút để lái xe từ nhà ra sân bay Bob Hope Burbank, Los Angeles, phía nam bang California để bắt một chuyến bay tới thành phố Oakland ở phía tây bắc của bang.

Sau 90 phút đi xe, anh sẽ được máy bay của hãng hàng không tư nhân Surf Air đón tại nơi hẹn. Từ đây, anh chàng kỹ sư lại tiếp tục lái xe hơn 30 cây số mới đến thành phố San Francisco, nơi công ty anh đặt trụ sở.

Đi làm bằng máy bay, xu hướng di chuyển mới chăng??

Hãng Surf Air cung cấp dịch vụ trọn gói cho hành khách. Với khoản phí cố định là 2.300 USD ( 52 triệu đồng), do đó Curt sẽ không bị hạn chế số chuyến bay từ thành phố Burbank tới Oakland và ngược lại.

Vì là khách quen của hãng nên Curt được bỏ qua thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay và đi thẳng từ bãi đỗ máy bay ra chỗ đậu xe ôtô.

Bắt đầu công việc lúc 8h30 và tan ca lúc 5h chiều, Curt mất thêm ba tiếng để trở về nhà, lặp lại hành trình như lúc sáng. Có mặt trên máy bay lúc 7h15 tối, Curt luôn có mặt ở nhà muộn nhất vào lúc 9h.

Quãng đường mà Curt phải đi để đến chỗ làm.

"Khi tôi kể với mọi người rằng tôi đi làm hàng ngày bằng máy bay, họ đều ngạc nhiên và hỏi lại tôi 'Mỗi ngày? Mỗi ngày? Mỗi ngày thật á?" Họ không tin hàng ngày tôi có thể đi làm xa như vậy".

Curt thường tranh thủ thời gian làm việc và kết nối với các doanh nhân khác trên cùng chuyến bay. Hãng Surf Air dùng loại máy bay một động cơ, mỗi chuyến chở khoảng 8 hành khách để giảm chi phí.

"Tôi muốn có thời gian làm việc tại nhà và tương tác nhiều hơn với nhân viên... nhưng tôi cũng muốn ở bên gia đình tại Los Angeles", Curt chia sẻ.

Dù mất đến 6 giờ đồng hồ để đi làm hàng ngày nhưng Curt không cảm thấy mệt mỏi vì việc này. Điều khiến anh bận tâm nhất chính là sự thay đổi khí hậu đột ngột giữa hai thành phố. Ở Los Angeles, trời đang nắng to nhưng khi đến San Francisco, có thể thấy có sương mù và ngược lại.

"Tôi nghĩ cái lợi của việc phải di chuyển 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày là tôi có thể cùng lúc làm tất cả mọi thứ mà tôi muốn, tôi luôn cảm thấy hào hứng với ngày mới của bản thân, dù nó đặc biệt hơn người khác một chút".

Thực chất, Curt von Badinski không phải là người duy nhất trên thế giới đi làm bằng máy bay. Frantisek Hadrava, một người đàn ông 46 tuổi ở Cộng hòa Séc, đã chế tạo máy bay cho riêng mình để rút ngắn thời gian đi làm từ 12-14 phút xuống chỉ còn 4-5 phút.

Ảnh: Internet

Tự nhận là giáo viên dạy nhiếp ảnh cho hơn 600 học sinh ở trường cấp 3, thanh niên khiến cả Mỹ Tho 'dậy sóng'

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang