Tất cả Độc

Độc đáo chiếc váy làm từ 6.000 chiếc lá

Liên Lê 30/10/17 10:25

TGT - Thiết kế thời trang là một lĩnh vực không có giới hạn về sự sáng tạo. Mới đây, các sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã kì công thiết kế và cho ra đời một chiếc váy dạ hội làm từ 6.000 chiếc lá.

Thoạt nhìn không ai nghĩ đây là chiếc váy làm từ 6000 chiếc lá

Bốn sinh viên năm thứ hai tại Đại học Hợp Phì, ở miền đông Trung Quốc, gần đây đã chứng minh rằng bạn không cần phải chi tiêu một tài sản nhỏ trên một chiếc váy của nhà thiết kế để nhìn tuyệt đẹp. Bạn có thể làm cho mình, miễn phí, chỉ sử dụng lá cây.

Những chiếc lá được các nhà thiết kế tìm kiếm khắp nơi

Tác giả của chiếc váy đầm tuyệt đẹp này là 4 sinh viên  năm 2 của một trường đại học ở miền Đông Trung Quốc. Ngay khi nó xuất hiện trên mạng xã hội cách đây khoảng một tuần, cộng đồng mạng đã không thể ngừng để nói về nó. Họ ngưỡng mộ những bàn tay tài hoa đã tỉ mỉ làm ra một chiếc váy có một không hai.

Ý tưởng về chiếc váy làm từ lá cây đã nhen nhóm trong nhóm tác giả cách đây 6 tháng nhân dịp nhà trường có phát động cuộc thi. Chiếc váy lấy cảm hứng từ trang phục của nữ diễn viên Lý Băng Băng khi tham dự kỳ liên hoan phim Cannes vừa rồi.

Sau khi được xử lý, các nhà thiết kế sẽ giữ lại lớp xương lá và những đường gân tuyệt đẹp

Để làm được chiếc váy này, ngoài một số loại lá cây có sẵn tronng khuôn viên trường, nhóm tác giả còn phải đi nhiều nơi để thu thập một số loại lá khác.

Để đảm bảo lá lấy về không bị héo hoặc thối, các bạn trẻ phải luộc lá trong dung dịch kiềm và natri cacbonat trong hai giờ đồng hồ. Quá trình này giúp họ dễ dàng bóc đi lớp lá trên cùng, chỉ để lại “bộ xương” lá bao gồm một lớp màng mỏng với những đường gân lá còn nguyên vẹn.

Chiếc váy được làm hoàn toàn thủ công

Nói nghe rất đơn giản nhưng sử dụng lượng kiềm và natri cacbonat như thế nào, thời gian sôi ra sao để đảm bảo quá trình bóc tách dễ dàng mà không làm hỏng lớp xương lá lại không hề dễ. Phải rất nhiều lần thử nghiệm, thất bại khá nhiều, cùng với sự giúp đỡ của cả giáo viên, cuối cùng nhóm tác giả trẻ cũng tìm ra được một công thức hoàn hảo.

Để hoàn thành xong tác phẩm này, 4 sinh viên phải tranh thủ thời gian sau giờ lên lớp và những ngày cuối tuần. Sau 4 tháng, chiếc váy đã ra đời trong sự ngỡ ngàng và khâm phục của tất cả mọi người. Chiếc váy ngay khi xuất hiện đã nhận được lượng tương tác vô cùng lớn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang