Tất cả Độc

Độc đáo trang trí cây thông Noel bằng... tro cốt người đã khuất

Liên Lê 13/12/17 16:28

TGT - Trang trí cây thông Noel là một phong tục vốn rất phổ biến ở phương Tây khi mùa Giáng sinh về. Nhưng thay vì dùng những vật liệu lấp lánh để trang hoàng, một người phụ nữ lại có ý tưởng dùng tro của người chết để trang trí cây thông Noel.

Cô Shirley cho biết đã nảy ra ý tưởng trang trí cây thông Noel bằng tro cốt người quá cố sau khi cha của cô qua đời năm 2015

Cô Shirley Holdsworth, 52 tuổi, ở quận Burnley, hạt Lancashire (Anh) vốn là một thợ thủ công lành nghề. Ý tưởng độc đáo của cô là làm những trái tim đựng... tro cốt người đã chết để treo lên cây thông Noel. Điều bất ngờ là ý tưởng của cô nhận được sự ủng hộ của khá nhiều người.

“Tôi làm những trái tim nhỏ, đặt vài chiếc lông vũ vào, sau đó đặt một chiếc lọ nhỏ có chứa tro cốt của người đã chết vào đó, viết tên của người quá cố ra ngoài trái tim. Tôi làm chúng cho những người có nhu cầu tưởng nhớ người thân đã qua đời”, cô nói.

Mỗi trái tim tro cốt này có giá khoảng 3 bảng Anh

Đến nay, Shirley đã nhận được rất nhiều “đơn đặt hàng” làm những món đồ trang trí cây thông từ tro của người chết. Mỗi sản phẩm làm ra có giá chỉ khoảng 3 bảng Anh.

Shirley cho biết: “Họ đều là những người dân địa phương sống quanh đây. Tôi muốn giúp họ vơi đi nỗi đau mất người thân và cảm thấy thật ấm áp trong mùa Giáng sinh. Tôi không có ý định kiếm tiền nhờ tro tàn của người đã chết. Ban đầu tôi cũng thấy lạ lùng khi mình làm việc này nhưng giờ tôi đã khá quen. Tôi cảm thấy vinh dự vì được mang đến hạnh phúc cho mọi người.

Cô Shirley làm vật này để mọi người tưởng nhớ đến người đã chết

Cô Shirley cho biết đã nảy ra ý tưởng này từ năm 2015 sau khi cha của cô qua đời. Cô muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa để tưởng nhớ tới cha của mình. Sau đó ý tưởng này lại nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người.

Tuy nhiên, mẹ của cô lại không đồng ý nhận bất cứ thứ gì tương tự như vậy mà đựng tro cốt của cha cô.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang