Tất cả Độc

Hấp dẫn cuộc thi vô địch làm bánh Tiramisu thế giới đầu tiên

Liên Lê 07/11/17 11:57

TGT - Những chiếc bánh tiramisu có thể nói là ngon nhất thế giới lần đầu tiên đã tham gia tranh tài tại giải vô địch làm bánh Tiramisu thế giới được tổ chức ở thành phố Treviso, Italy.

Cuộc thi vô địch làm bánh tiramisu đầu tiên trên thế giới được tổ chức tại Ý

Cuộc thi đã thu hút hơn 100 đầu bếp bánh ngọt không chuyên trên toàn thế giới đến tham dự.

Những người tham gia tranh tài chia làm hai trường phái. Một bên theo công thức truyền thống gồm bánh quy ladyfinger, pho mát Mascarpone, trứng, cà phê, bột ca cao và đường, bên còn lại theo công thức sáng tạo có thể thêm các hương vị như trà xanh hay dâu tây.

Hơn 100 thợ làm bánh đã tranh tài ở cuộc thi này

Vua bánh ngọt Roberto Linguanotto, người được cho là nắm giữ bí quyết của công thức gốc cho biết để có được một chiếc bánh tiramisu tuyệt hảo phải đảm bảo độ đậm đà của bánh, vị hài hòa các nguyên liệu và cuối cùng là cách đưa cà phê vào bánh.

Chiếc cup vô địch năm nay đã thuôc về Andrea Ciccolella, 28 tuổi, nhân viên nhà máy chuyên sản xuất kính mắt tại Feltre, vùng Veneto.

Tiramisu là loại bánh tráng miệng nổi tiếng trên toàn thế giới

Tiramisu là một loại bánh tráng miệng vị cà phê rất nổi tiếng tại Italy và trên toàn thế giới. Món bánh này cũng góp phần quan trọng làm phong phú bản đồ ẩm thực thế giới bởi với sự sáng tạo của các đầu bếp, ngày nay nhiều loại tiramisu đã ra đời tại nhiều nước trên thế giới với những phong vị riêng phù hợp với từng vùng miền./.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang