Tất cả Độc

Kinh doanh quan tài độc nhất vô nhị

Liên Lê 06/01/18 21:20

TGT - Nhiều ý tưởng kinh doanh có thể khiến bạn bật cười vì sự độc đáo, thậm chí là khó tin. Nhưng trên thực tế, mô hình kinh doanh sản xuất các loại quan tài có hình thù đặc biệt của một người phụ nữ ở Mỹ đã cho thấy không gì là không thể.

Ý tưởng kinh doanh quan tài có hình thù độc đáo đến rất tình cờ

Đây là một ý tưởng vô cùng độc đáo của bà Venus Smith, sống ở bang Pennsylvania, Mỹ trong một lần bà đến thăm người anh trai mình ở bang California.

Anh trai của bà Smith vốn là một người thợ cơ khí nên rất mê ô tô. Họ có thể nói chuyện hàng giờ về chiếc Ford Thunderbird 1956, chiếc ôtô yêu thích của anh trai bà.

Một lần khi hai anh em đang ngồi ăn bánh pizza, bà Smith chợt hỏi anh: “Này, anh nghĩ sao nếu khi anh chết, anh nằm trong chiếc ô tô anh yêu thích?”. Từ một câu hỏi vô tư và tình cờ như vậy, họ đã nảy ra ý tưởng kinh doanh sản xuất những chiếc quan tài độc đáo.

Giá bán lẻ quan tài loại này khá đắt

“Ngay khi tôi nói điều đó, tôi biết nó có thể thực hiện được”, bà Smith cho biết. Tuy nhiên, bà đã phải mất hai năm để phát triển sản phẩm và có được một thương hiệu. Ban đầu, bà Smith muốn tạo ra những chiếc quan tài thân thiện với môi trường, tuy nhiên có quá nhiều rào cản.

Ngày 29/11/2010, công ty Couture Caskets của bà chính thức đi vào hoạt động. Bà Smith làm việc tại nhà, nhưng vẫn phải thuê bên ngoài làm cho mình nhiều giai đoạn sản xuất ra được chiếc quan tài. Nhiều khi, bà phải đi từ Pennsylvania đến New Jersey để sơn những chiếc quan tài.

 “Đây là một điều hết sức mới mẻ, nhưng không ít người vẫn còn e ngại”, bà thừa nhận. Bà biết rằng, với một số người, việc này nghe có vẻ điên rồ. Mọi người khá sốc với ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ này, nên bà Smith làm quan tài cho chó mèo trước, tính đường vòng để sau này làm cho người.

Giá bán lẻ cho một chiếc quan tài hình khúc xương hay ngôi nhà cho vật nuôi là 395 USD. Còn những chiếc quan tài làm theo yêu cầu có giá từ 995 USD trở lên. Nhưng bà Smith kỳ vọng sẽ bán được những chiếc quan tài cho người với giá 9.995 USD một cái.

Mọi người khá sốc với ý tưởng kinh doanh độc đáo này

“Tôi tin rằng ý tưởng này sẽ được phổ biến khi tôi làm một chiếc quan tài người để mọi người có thể tận mắt thấy”, bà Smith đang làm một chiếc quan tài từ chiếc xe hơi Vintage 1966 Shelby Cobra. “Một khi loại quan tài này trở nên phổ biến, tôi nghĩ người sử dụng chúng sẽ tăng lên rất nhanh”, bà Smith nói.

Tuy nhiên, giới trẻ hiện này còn có vẻ khá lạ lẫm đối với một chiếc quan tài của công ty Couture Casket. Vì vậy, cho đến nay, bà vẫn chưa bán được chiếc quan tài nào.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang