Tất cả Độc

Mất ăn mất ngủ vì lều lục giác, đến một ngày ngồi không hốt tiền

Liên Lê 19/03/18 16:45

TGT - Những ngôi lều tạm hình lục giác có thể đem lại nhiều lợi ích như cách nhiệt, tạo môi trường tối và là nơi trú ẩn tốt dù trong thời tiết nóng bức hay lạnh giá. Sản phẩm đã mang lại nguồn thu khổng lồ cho doanh nghiệp.

Hàng nghìn chiếc lều lục giác được dựng lên trong những kì lễ hội

Christian Weber vốn là người đã có nhiều năm tham gia lễ hội nghệ thuật mùa hè Burning Man được tổ chức tại sa mạc Black Rock Desert nóng bỏng và đầy gió của vùng Nevada. Tại đây, anh đã từng nhìn thấy những ngôi lều tạm hình lục giác nhưng anh muốn cải tiến nó, sao cho cất gập một cách tiện lợi, chứ không phải cần đến cả xe tải vận chuyển như lúc bấy giớ.

“Tôi không thể loại bỏ được ý tưởng này ra khỏi tâm trí mình”, Weber cho biết. “Tôi bắt đầu suy nghĩ về việc kết nối các vách của một túp lều lại với nhau, làm sao để gấp gọn chúng lại chỉ thành một mảnh mà thôi. Tôi nghĩ về việc dùng chất liệu vải. Tôi đã đọc cuốn sách về Origami (gấp gấy Nhật Bản) và vẽ phác ra một vài bản”.

Không chỉ cơ động sử dụng, lều lục giác còn trang bị khá đủ nội thất

Kết quả là anh đã cho ra đời chiếc Shiftpod, một chỗ trú ẩn vô cùng thông minh, có khả năng cách điện, dễ dựng, nó có trọng lượng là 64 pounds (khoảng hơn 29 Kg) nhưng có thể vận chuyển rất dễ dàng và chỉ mất vài phút để lắp. Với kích thước 77x13x13 inch, chiếc lều đủ lớn để đặt vừa một chiếc giường cỡ đại và khá nhiều các vật dụng khác. Hầu hết mọi người đều có thể đứng bên trong. Trong năm đầu tiên, anh đã bán và vận chuyển tới 300 chiếc lều.

Vào thời điểm đó, Weber đã bán lại hoạt động kinh doanh xanh của mình và khởi chạy công ty Advanced Shelter Systems Inc. (ASSI). Công ty có trụ sở tại Napa này đã biến ý tưởng trong đêm muộn của anh về một căn lều dành cho lễ hội Burning Man thành một doanh nghiệp hàng tỷ đô, và thị trường của nó còn đi xa hơn cả lễ hội tại nước Mỹ này.

Ban đầu được bán với giá 800 USD, Shiftpod đã được nâng cấp lên mô hình 2.0 và hiện đang được giảm giá còn 1.299 USD (khoảng 29,5 triệu đồng), giá ban đầu khi chưa giảm của sản phẩm này là 1.499 USD (hơn 34 triệu đồng). Công ty ASSI cũng đã giới thiệu một chiếc Shiftpod Mini và một hệ thống ống ngang để kết nối 2 chiếc lều lại với nhau.

Tuy nhiên, câu chuyện của Weber chưa kết thúc bằng việc bán hàng nghìn chiếc trại cao cấp cho những người dự lễ hội. Weber còn mong muốn có thể dùng những túp lều Shiftpod này làm nơi ở tạm hoặc làm các đơn vị trại cho ban điều hành khẩn cấp trong trường hợp có thiên tai.

“Trên thế giới, có 53,4 triệu người bắt buộc phải di dời ngay lập tức do chiến tranh và bất ổn chính trị”, anh chia sẻ “Rất nhiều người trong số họ đang phải sống trong những căn lều lụp xụp với vải bạt màu xanh. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng tạo ra một sản phẩm với chi phí thấp, dễ vận chuyển và dễ lắp đặt để mọi người có thể sử dụng tạm cho đến 5 năm”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang