Tất cả Độc

Nhà ảo thuật không tay tài năng nhất thế giới

Liên Lê 04/11/17 01:39

TGT - Với những nhà ảo thuật, việc sử dụng bàn tay rất quan trọng nhưng có nhiều trường hợp đã chứng minh đam mê và tài năng có thể giúp họ vượt lên trên những trở ngại của bản thân.

Mahdi Gilbert, nhà ảo thuật người Canada 25 tuổi mới đây đã làm dậy sóng giới ảo thuật thế giới với khả năng kì diệu của mình.

Hoàn toàn không có hai bàn tay, nhưng anh có thể thao tác điêu luyện với bộ bài ảo thuật.

Hai cánh tay gần như bị cụt đến gần khuỷa nhưng không vì thế mà anh gặp khó khăn trong quá trình làm ảo thuật.

“Tôi vốn tự lập từ bé, không có cuốn sách ảo thuật nào viết cho tôi”, Gilbert nói trong một cuộc phỏng vấn cho bộ phim tài liệu Our Magic.

Mahdi Gilbert, nhà ảo thuật nổi tiếng thế giới bị cụt tay

Ngày nhỏ, Gilbert chưa bao giờ tiếp xúc với thế giới ảo thuật, nhưng anh đã từng nghe chuyện về “những ảo thuật gia có khả năng làm những điều tuyệt vời”. Mặc dù thiếu thông tin về ảo thuật, chưa bao giờ đến thăm bất kỳ cửa hàng ảo thuật, hoặc đọc bất kỳ cuốn sách dạy ảo thuật nào, Gilbert vẫn tự tin tuyên bố rằng mình sẽ trở thành một nhà ảo thuật trong tương lai.

Sau nhiều ngày nghiên cứu về ảo thuật, cuối cùng, Gilbert đã quyết định bắt đầu quá trình luyện tập bằng cách luyện trí nhớ và đánh lừa bạn học bằng những mẹo nhỏ...

Hiện Gilbert đã đi biểu diễn ở 18 quốc gia và xuất hiện nhiều trên các chương trình truyền hình

Tháng 3 năm 2010, Gilbert tham dự Magic-Con, một hội nghị ảo thuật ở San Diego, nơi có sự tham dự của nhiều ảo thuật gia nổi tiếng, trong đó có David Blaine. Gilbert đã nhanh chóng trở thành diễn giả của hội nghị, và danh tiếng của anh cất cánh từ đó.

Từ đó, Gilbert xuất hiện ngày càng nhiều trên các chương trình truyền hình và hiện đã biểu diễn ở 18 quốc gia. Thậm chí, David Blaine còn gọi anh ta là “nguồn cảm hứng” của ông.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang