Tất cả Độc

Những chiếc bánh đường sinh động đến không tưởng

Liên Lê 24/01/18 16:12

TGT - “Ông vua đường” là biệt danh mà người Trung Quốc đặt cho nghệ sĩ Zhou Yi bởi những chiếc bánh trang trí thủ công tuyệt đẹp của ông.

Một tác phẩm khiến ai xem cũng ngỡ ngàng vì vẻ đẹp sinh động tuyệt vời

Nhìn vào những tác phẩm bánh đường của nghệ sĩ Zhou Yi ai cũng có cảm giác sinh động lạ thường. Bàn tay tài hoa của ông có thể nặn hầu như bất kỳ hình dạng nào, và trông giống y như thật. Những tác phẩm như mỹ nữ chi tiết đến từng li, trông giống như những con búp bê bằng gốm sứ tinh xảo chứ không phải là bánh bọc đường ăn được.

Zhou Yi vốn nổi tiếng là một nghệ sĩ làm bánh đường tài năng nhất Trung Quốc. Năm ngoái, ông còn giành được ba huy chương vàng và hai huy chương đồng tại cuộc thi Bánh Quốc tế, khiến tên tuổi của ông còn được công nhận trên toàn cầu.

Đường nét tinh xảo

Các tác phẩm của ông đều gắn với văn hoá Trung Quốc và nghệ thuật truyền thống, bao gồm cả một bức tượng của Võ Tắc Thiên, nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất của Trung Quốc, chi tiết đến từng sợi lông mi.

Từng dành nhiều thời gian để học hỏi các kỹ thuật làm các món ăn truyền thống Trung Quốc, Zhou Yi giờ đây đã trở thành bậc thầy trong việc làm bánh đường với việc tạo hình những bức tượng nhỏ với phụ kiện phức tạp. Zhou Yi thích chất liệu kẹo đường nhất vì dễ làm và dễ tạo hình nhất so với các chất liệu khác.

không cần caption

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang