Tất cả Độc

Những món hàng hiệu chỉ dành cho đại gia thời bao cấp

Hoài Phương 11/08/17 20:30

Nếu như thời nay, đại gia là những người sở hữu biệt thự, siêu xe, cùng với số tài khoản khổng lồ, thì thời bao cấp, đại gia là người có thể sở hữu được những món đồ dưới đây.

Áo Liên Xô

Thời đấy, áo Liên Xô được xem là một biểu tượng của sự đẳng cấp và giàu sang.

Quần bò Thái Lan

Quần bò Thái bán rẻ cũng có giá 2 chỉ vàng. Đối với những mẫu độc và lạ, các đại gia sẵn sàng bỏ ra 4 chỉ để "rinh" về.

Đồng hồ Poljot

Không phải có tiền là sỡ hữu được món đồ công nghệ của thời đó đâu. Đây là niềm khao khát của rất nhiều dân chơi ngày xưa.

Nhưng đồng hồ Poljot bắt đầu thất thế trước sự xuất hiện của đồng hồ Seiko đến từ Nhật Bản. Những chiếc đồng hồ chạy tự động, không phải lên giây, lại hiện ra cả thứ, ngày, tháng này quả là quá sang trọng. Đến nỗi trong dân chúng đã xuất hiện câu “ca dao”: “Một yêu anh có Sen kô /Hai yêu xe đạp Pơ giô đón nàng”.

Đồng hồ Seiko

Xe đạp Tiệp Khắc

Ở cái thời mà xe đạp còn là cả một gia tài thì xe Favorite (một loại xe của Tiệp Khắc cũ) xứng đáng đứng ở vị trí đầu đối với giới nhà giàu. Thời kỳ ấy xe đạp phải có biển số, được kiểm soát bằng giấy chứng nhận sở hữu của cơ quan chức năng.

Đài bán dẫn

Nếu ngày nay, có một chiếc máy nghe nhạc MP3 là điều quá bình thường thì vào thời bao cấp, chàng trai nào xách chiếc đài bán dẫn to đùng mở nhạc xập xình giữa chúng bạn ngay lập tức sẽ trở thành “hot boy” trong mắt các cô gái. Một câu “ca dao” ra đời từ chiếc đài này:

"Làm trai cho đáng nên trai.

Có Pha vơ rít (một loại xe đạp), có đài dắt lưng”.

Xe Lơ

Là “thứ dữ” trong đế chế xe đạp nhưng so với xe máy Peugeot, đẳng cấp của Favorite còn kém một bậc. Xe Peugeot còn gọi là xe Lơ đã đi vào dân gian một cách rất hóm hỉnh nhưng cũng đầy thực tế. “Đẹp trai đi bộ không bằng mặt rỗ đi Lơ”. Hiện nay, xe Peugeot vẫn được dân chơi xe cổ ưa chuộng, giá của chúng có thể lên đến vài ngàn USD.

Babetta cũng là một trong những "xe sang" của những gia đình danh giá.

Mẫu Honda Cub "huyền thoại" cũng là cả gia tài của những người có tiền. Chiếc Honda Cub đầu tiên xuất hiện vào năm 1958, và khi đến Việt Nam, nó đã tạo nên một “lịch sử oai hùng” khi “thống trị” đường phố Việt Nam gần nửa thế kỷ. Đến tận những năm 1990, gia đình nào có một chiếc Cub trong nhà là cả một gia tài lớn. Chiếc xe Cub đi vào đời sống người Việt phổ biến đến nỗi trong dân gian truyền miệng câu nói nổi tiếng: “Trăm lời anh nói không bằng làn khói Honda”. Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo cũng phải thốt lên: “Bây giờ yêu nghĩa là vèo xe Cub/Xe đạp anh xịt lốp cả tứ mùa”.

vPhát hoảng với những món đồ uống kinh dị nhất thế giới

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang