Tất cả Độc

Robot cảnh sát gây sốt ở Bắc Kinh

Liên Lê 25/10/17 16:25

TGT - Công nghệ ngày càng phát triển đã giúp con người giảm được gánh nặng trong nhiều công việc. Tại Bắc Kinh, Trung Quốc, mới đây, lực lượng cảnh sát đã cho chạy thử nghiệm một loại robot tuần tra trên đường phố.

Robot cảnh sát này nặng khoảng 20kg, di chuyển với tốc độ 5km/giờ và có thể hoạt động trong khoảng từ 5 đến 8 giờ liền khi pin được sạc đầy.

Các robot này được thiết kế với bốn chức năng chính là tuần tra độc lập, nhận dạng khuôn mặt, dịch vụ thông minh và ứng phó khẩn cấp.

Robot cảnh sát cho thấy có thể giải quyết được nhiều công việc đặc biệt ở khu vực đông người hay đường cao tốc với mật độ giao thông dày đặc

Các robot được thiết kế bằng kim loại màu trắng, trên mình có gắn một huy hiệu cảnh sát. Chúng dược lắp đặt các máy ảnh kỹ thuật số có độ nét cao và sử dụng công nghệ tự động nhận dạng khuôn mặt.

Nhờ đó, chúng có thể chụp hình ảnh và quay video các xe đỗ sai quy định và xe chạy trên làn đường khẩn cấp, sau đó gửi lại cho cảnh sát.

Nó thu hút sự chú ý đáng kể của người đi đường

Ngoài việc xử lý vi phạm giao thông, robot cảnh sát cũng có thể hỗ trợ cảnh sát giao thông nhiều việc khác. Chúng có khả năng đưa ra các khẩu lệnh như yêu cầu khách du lịch phải xếp hàng và hợp tác với lực lượng an ninh.

Ưu điểm lớn của robot này là khi xảy ra các tai nạn xe hơi dẫn đến tắc nghẽn giao thông, chúng hoàn toàn có thể đến hiện trường một cách sớm nhất và gửi lại hình ảnh để giúp lực lượng chức năng xử lý được nhanh chóng hơn.

Robot cảnh sát được hy vọng trở thành trợ thủ đắc lực cho lực lượng cảnh sát TP Bắc Kinh, Trung Quốc

Nhà chức trách hy vọng rằng việc sử dụng robot sẽ giúp giảm áp lực công việc cho các nhân viên cảnh sát.

Trong thời gian tới, chính quyền TP Bắc Kinh sẽ sử dụng những robot này trên các đường cao tốc khác để tăng cường xử lí các vụ vi phạm giao thông và đảm bảo an toàn đường bộ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang