Tất cả Độc

Tác phẩm điêu khắc ”Steampunk”  tạo từ rác thải

Ngọc Hiền 05/02/18 11:24

TGT - Nhà mỹ thuật người pháp Artūras Tamašauskas đã tạo những vật phế liệu vứt đi thành những tác phẩm tuyệt tác, trưng bày trong phòng làm việc hoặc văn phòng.

Anh đã đắm mình vào loại hình nghệ thuật mới cách đây vài năm. Đó là một loại hình nghệ thuật rất kỳ lạ với đầy đủ các giải pháp và phát minh bất ngờ và nó phù hợp với một từ "Steampunk". Sử dụng các vật liệu đa dạng nhất cho công việc bắt đầu từ đồ gốm, đồ cổ và kết thúc bằng rác rưởi vô ích. Anh chia sẻ: “Tôi rất vui vì tôi có thể giúp biến đổi một thứ đã bị ném đi và vô ích cho nó cơ hội để tồn tại dưới hình dạng mới, tồn tại dưới dạng nghệ thuật”.

Chuột  chũi và con sâu

Con chuột đào đất và con sâu là tác phẩm nghệ thuật thể hiện hai khía cạnh của con người tác giả, một nửa muốn giấu mình trong ngôi nhà, nhưng sự mâu thuẫn là nhìn ra tự do bên ngoài. Mong muốn một không gian tự do như những chú sâu.

Cá voi và tàu ngầm


Đà điểu Turbo

Tác phẩm này được tạo ra khá tình cờ. Tác giả chia sẻ, đang lắp ráp tác phẩm điêu khắc ở phòng thu và trong khi tìm kiếm một bộ phận thích hợp, anh đã nhìn thấy một cái xác chết máy may cũ đã trôi dạt cách đây rất lâu.

Đó là một con chim tượng trưng cho tốc độ, sức mạnh và duyên dáng. Chi tiết chính mà quá trình sáng tạo bắt đầu là phần uốn cong duyên dáng  phù hợp với cổ của đà điểu.

Một tắc kè hoa giữa hoa

Nó là những sinh vật thú vị và kỳ diệu mà duyên dáng với màu sắc của họ và hình dáng kỳ lạ của cơ thể.

Nhà vô địch lặn (hà mã)

Ý tưởng của tác phẩm điêu khắc này được bắt đầu bởi những chiếc kéo cũ.  Tác phẩm điêu khắc trở nên thú vị, thậm chí hài hước, nhưng đó chính là mong muốn của tôi và mục đích của tôi - gây tò mò trong mọi người và thưởng cho một nụ cười.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang