Tất cả Độc

Tuyển người giữ trẻ với yêu cầu kì quặc

Liên Lê 04/11/17 01:51

TGT - Một cặp vợ chồng ở phía Tây Luân Đôn, nước Anh đã cho đăng quảng cáo tìm người trông trẻ với điều kiện khi nuôi đứa trẻ sẽ không có sự phân biệt giới tính.

Mẩu quảng cáo này do người mẹ đăng tải trên trang web Childcare.co.uk với một dòng chú thích in đậm: đó là các ứng viên tương lai chỉ được giới thiệu tên với lũ trẻ mà không kèm theo đại từ nhân xưng.

Bản mô tả công việc cũng nêu rõ rằng hai đứa trẻ từ 2-6 tuổi không được phép chơi các loại đồ chơi có tính chất phân biệt giới tính rõ ràng.

Cần tuyển người trông trẻ nhưng không để trẻ phân biệt giới tính

“Chúng tôi có một danh sách các loại sách, đồ chơi, chương trình truyền hình và phim ảnh mà bọn trẻ được phép xem hoặc chơi, xin đừng đi chệch khỏi danh sách này”, người mẹ cho hay. “Các nhân vật như Siêu anh hùng hay búp bê Barbie chỉ làm cho những định kiến về giới ngày càng nặng nề hơn mà thôi”.

Người mẹ thừa nhận rằng ban đầu bà không biết liệu có nên đặt ra yêu cầu về câu chuyện “không phân biệt giới tính” hay không, nhưng một điều chắc chắn là cả cặp vợp chồng này đều muốn tìm được đúng người cho công việc này.

Trẻ chỉ được đọc một số đầu sách, xem một số bộ phim...phù hợp với lứa tuổi sau khi được che mẹ kiểm duyệt

Trước đây, họ đã từng tuyển dụng một số người trông trẻ nhưng hầu như người nào cũng vi phạm những quy định của họ về việc “không phân biệt giới tính” của trẻ. Họ thường xuyên áp đặt những suy nghĩ của họ để bọn trẻ định hình rõ về giới tính nam hay nữ.

“Chúng tôi không muốn điều này xảy ra lần nữa”, người mẹ viết.

Mặc dù mức lương không được xác định trong bản mô tả công việc, nhưng người mẹ khẳng định, họ sẵn sàng “trả lương” cho ứng viên thích hợp, người sẽ làm việc bán thời gian cho cặp vợ chồng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang