Tất cả Độc

Vừa đi du lịch vừa sinh con

Liên Lê 24/11/17 14:00

TGT - 11 năm đi vòng quanh thế giới, một cặp vợ chồng đã kịp sinh 4 đứa con trên hành trình dài của mình. 4 đứa trẻ được sinh ra ở những quốc gia khác nhau và mang những quốc tịch khác nhau.

Cả gia đình 6 người rong ruổi khắp thế giới trên một chiếc xe cổ

Vào năm 2000, hai vợ chồng anh Herman và chị Candelaria bắt đầu chuyến đi đầu tiên từ Argentina đến Alaska, Mỹ trên chiếc xe cổ do ông nội của anh Herman để lại. Điều họ không ngờ rằng chuyến đi ấy đã mở ra một hành trình du lịch kéo dài đến 11 năm với nhiều điều thú vị.

4 đứa con được sinh ra trong hành trình du lịch của cha mẹ chúng

Thay vì ở cố định một chỗ, họ liên tục di chuyển từ nơi này đến nơi khác trên chiếc xe cổ. Đấy cũng chính là ngôi nhà che nắng che mưa cho cả gia đình.

11 năm rong ruổi khắp nơi, họ kịp sinh bốn đứa con, trong đó đứalớn nhất nay đã 8 tuổi và đứa bé nhất mới tròn 1 tuổi. Đặc biệt, bốn người con của họ mang bốn quốc tịch khác nhau.

4 đứa trẻ này có 4 quốc tịch khác nhau

Cũng vì lí do di chuyển liên tục nên những đứa trẻ được cha mẹ dạy học ngay trong những chuyến đi.

Những bài học bổ ích và thú vị ở mỗi mảnh đất đi qua đều được họ tìm hiểu và kể lại cho các bé. Trong suốt 11 năm qua, cặp vợ chồng đam mê du lịch sống dựa vào số tiền họ dành dụm được. Ngoài ra, họ cũng tiết kiệm tối đa chi phí bằng cách xin ngủ nhờ tại nhà của những người dân địa phương nơi họ đi qua.

Máu du lịch đã ngấm vào huyết quản của cặp vợ chồng này

“Có khoảng 12.000 người đã giúp đỡ chúng tôi trong chuyến đi dài này. Vợ chồng tôi đã lái xe qua 230.000 km. Gia đình tôi sẽ tiếp tục đi du lịch qua nhiều nhiều đất nước nữa và chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều này”, chị Candelaria cho biết. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng “máu” khám phá đã giúp anh Herman và chị Candelaria vượt qua mọi thử thách.

Đứa bé nhất của cặp vợ chồng này mới được 1 tuổi.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang