Tất cả Độc

Yêu động vật đến mức rước cá sấu về ở chung 20 năm

Liên Lê 09/02/18 10:54

TGT - Một gia đình người Indonesia đã nuôi một chú cá sấu trong nhà 20 năm qua. Họ coi nó như một thành viên đặc biệt trong gia đình.

Cá sấu Kojek được cả gia đình anh Iwan yêu quý trong suốt 20 năm qua

Năm 1997, khi thấy những đứa trẻ chơi đùa với một con cá sấu nước mặn mới sinh mà một ngư dân vừa bắt được ở bãi biển Pangandaran, anh Muhammad Iwan đã mua lại nó với giá khoảng 1,8 USD. Anh mang con vật về nhà nuôi dưỡng suốt hơn 20 năm qua.

Hiện con cá sấu đã lớn có chiều dài 2,7 m và nặng đến 200 kg. Nó được cả gia đình anh Iwan yêu quý đặt cho tên là Kojek.

Trong những đoạn video clip trên mạng xã hội, anh Iwan tắm cho con cá sấu ở sân nhà trong khi những đứa trẻ mải mê chơi đùa cách đó chỉ vài mét. Anh khẳng định con cá sấu đã được thuần hóa, rất thân thiện và hiền lành, không bao giờ tấn công gia đình mình.

“Đúng là khi còn nhỏ, Kojek khá hung dữ, thậm chí còn cắn ngón tay tôi. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở nên ngoan ngoãn sau khi được tôi đưa về nhà. Kojek trông như một con quái vật nhưng lại rất thích tương tác với con người”, Iwan cho biết.

Nó được cho là rất thân thiện và hiền lành

Khi Iwan mới gặp Kojek, nó còn bé tý và chỉ dài 25 cm. Nhưng giờ nó đã rất to lớn và được anh cho ăn từ 1,5 - 5 kg cá mỗi ngày. Anh coi con cá sấu như một thành viên trong gia đình.

“Tôi yêu cá sấu và rất quan tâm đến Kojek, tôi nghĩ nó cũng coi mình như cha vậy. Nó là một vật nuôi tốt. Công việc chăm sóc cũng không quá đặc biệt. Tôi thay nước mỗi tuần một lần, thỉnh thoảng chăm sóc da và đánh răng cho nó nữa”, anh chia sẻ.

Kojek nổi tiếng đến nỗi nhiều người từ Mỹ, Australia hay châu Âu đã bay đến tận Indonesia để nhìn tận mắt con cá sấu khổng lồ. Một số người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua lại con vật, thậm chí có người từng đề nghị mức giá 75.000 USD, Iwan cho biết.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang