Tất cả Vui - Độc - Lạ

Kinh ngạc cảnh đàn kiến triệu con tạo thành một cây cầu sống tấn công tổ ong

Anna 07/08/18 11:00

Đoạn video quay lại cảnh đàn kiến hàng triệu con tạo thành một cây cầu sống bằng chính cơ thể mình.

Francisco Boni, một kỹ sư điện, người đã quay cảnh tượng đáng kinh ngạc này và đăng tải trên Twitter: "Kiến chiến binh (hay còn gọi là kiến ​​quân đội hoặc marabunta) đang tiến vào tổ ong".

Đoạn video quay lại cảnh đàn kiến hàng triệu con tạo thành một cây cầu sống bằng chính cơ thể mình. Đàn kiến đã thể hiện được độ thông minh và sự tính toán của tập thể để chiếm lấy con mồi.

Chúng tạo thành hai hướng đi rõ rệt, một bên để trèo lên và một bên để đi xuống. Hàng triệu con kiến bám chắc vào nhau chịu trách nhiệm xây khung cầu vững chãi. Những con còn lại sẽ chịu trách nhiệm tấn công.

Thường khi kiến tấn công tổ ong, ong bắp cày sẽ chạy trốn, nhưng những con kiến ​​không rời đi cho đến khi chúng hoàn toàn cướp bóc tổ ong, mang theo nhộng, ấu trùng và trứng, một số con ong bắp cày trưởng thành cũng không thể thoát được với lực lượng hung hãn này.

Đoạn video đã được xem gần 400.000 lần và retweet gần 5.000 lần. Loài kiến này nổi tiếng với kỹ năng xây dựng và săn mồi cực điêu luyện. Chúng có thể xây dựng được đội hình này ngay cả trên mặt nước, tạo thành một chiếc bè khổng lồ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang