Hotline: 091.919.6168

11 người chết trong tư thế treo cổ, nghi lễ hay hủ tục chết chóc ở Ấn Độ?

Bích Phượng 09/07/2018 16:34
11 người chết trong tư thế treo cổ, nghi lễ hay hủ tục chết chóc ở Ấn Độ?
TGT - Sau khi điều tra, cảnh sát Ấn Độ cho biết: 11 người chết bí ẩn trong ngôi nhà của họ ở thủ đô New Delhi - Ấn Độ hôm 1-7 đã treo cổ tự tử theo nghi lễ do một thành viên trong gia đình sắp xếp, chứ không có vụ giết người cướp tài sản nào ở đây.

Cuốn sổ hướng dẫn "nghi lễ" đền tội

Khi nhắc về một đất nước sùng bái thần thánh và tín ngưỡng ở p.Đông, chúng ta không thể không nhắc tới một nước lớn đó là: Ấn Độ với những nghi lễ truyền thống tồn tại nguyên vẹn.

Nếu không phải là một người lớn tuổi ở Ấn Độ hay một nhà nghiên cứu Văn hóa truyền thống, chắc chắn không thể nào liệt kê hết được số những nghi thức và những luật lệ hà khắc trong Văn hóa tín ngưỡng của Ấn Độ.

Ở một đất nước tôn sùng, li kì và thần bí về truyền Đạo như vậy, một số người ở Ấn Độ, đặc biệt là những người lớn tuổi, đặt ra những lễ giáo hà khắc và coi đó là "lời của Thần Linh" để tự o ép bản thân và những tiến bộ khác. Trong trường hợp này là hoàn toàn đúng.

Một đất nước sùng bái Tôn giáo. Internet

Đúng như những gì những người già trong làng đồn đoán, cái chết của gia đình 11 người trên không hề có sự nhúng tay của những tên cướp hay những kẻ giết người vì thù hằn. Cái chết "đại tang" trên là cái chết của "Tôn giáo" - luật của những Thánh thần mà họ sùng bái và hy sinh đến mức mù quáng và cho đó là đúng đắn.

Mụ mị cả gia đình bằng "cuốn sổ" hướng dẫn cứu rỗi linh hồn

Sau khi lồng ghép manh mối khám nghiệm tử thi và những tài liệu được tìm thấy trong ngôi nhà ở làng Burari, cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ tự tử tập thể và ông Lalit Chundawa, 45 tuổi, là nhân tố chính đứng sau cái chết của 11 người.

Ông Lalit được cho là có ảo tưởng về người cha quá cố Gopaldas đã qua đời cách đây 10 năm, đồng thời tin rằng cha mình muốn dẫn gia đình đến với sự cứu rỗi và viết ra "hướng dẫn" trong 2 cuốn sổ từ năm 2015 để một lúc nào đó, họ sẽ "tổ chức cuộc gặp" với ông Gopaldas.

Một số thành viên trong gia đình có thể đã giúp những người khác treo cổ, theo những ghi chú được lấp đầy 2 cuốn sổ tay lớn do cảnh sát tìm thấy. 10/11 nạn nhân đều treo cổ gần nhau.

Tức là chỉ vì lời mụ mị của một người đàn ông già lớn tuổi trong gia đình mình về cái gọi là "thông điệp của người đã khuất" cách đây 10 năm? Đưa cả gia đình đến chỗ tuyệt tự và cho đó là sự đáp lại thông điệp và gặp mặt với người đã khuất.

Kinh thánh của Tôn giáo. Internet

Nếu không được điều tra kĩ càng thì chúng ta khó có thể tưởng tượng ra: ở thế kỉ 21 này vẫn có những người tin vào việc có thể giao tiếp được với thế giới bên kia? Rằng những người đã khuất vẫn có thể thay đổi thế giới thực tại đang thay đổi từng ngày như những gì chúng ta đang thấy.

Thật đáng sợ khi thứ bùa mê, ngải độc đó đã cướp đi quyền được sống và vui chơi như những đứa trẻ khác của những đứa trẻ vô tội trong gia đình này. Và họ gọi đó là nghĩa vụ với Thần Linh và người đã khuất cách đây 10 năm?

Hiện trường nghi lễ hiến tế kinh hoàng


Cách chết của 11 người phù hợp đúng với những gì được ghi lại trong cuốn sổ lớn được cho là vật để giao tiếp với ông Gopaldas - người đã chết cách đây 10 năm. 

Tại hiện trường, người ta phát hiện 5 cái ghế. Tư thế khi chết của các nạn nhân cũng phù hợp với những gì được mô tả trong 2 cuốn sổ: khuôn mặt gần như bị bịt kín, bông nhét lỗ tai, miệng bị dán chặt và tay bị trói sau lưng. Không có nổi một dấu vết chống cự từ người già cũng như trẻ con của gia đình.

Điều này chứng tỏ: thứ sùng bái đến mù quáng này đã được tiêm nhiễm trong gia đình từ rất lâu trước khi mọi người đi đến thống nhất: hiến tế chung để giao tiếp với người chết.

Gia đình người quá cố

Cảnh sát tìm được trong cuốn sổ một đoạn ghi chú có viết "mọi người sẽ trói tay của họ và khi nghi lễ được thực hiện thì mọi người sẽ giúp nhau cởi trói". Điều này cho thấy hầu hết nạn nhân tin rằng họ sẽ còn sống sau nghi lễ. Trên cơ thể họ không hề có dấu hiệu kháng cự. Gia đình này còn đặt sẵn 20 suất ăn tối để chúc mừng nghi lễ diễn ra "tốt đẹp".

10 thi thể bị treo lên một khung sắt dùng làm lỗ thông gió trong sân, trong khi thi thể của người còn lại, bà Narayan Devi, 77 tuổi, nằm dưới sàn nhà. 10 người kia bao gồm các con trai của bà Devi: Lalit và Bhavnesh, vợ và con của 2 người này (bao gồm 2 cậu bé 15 tuổi), con gái bà cụ, cháu gái Priyanka (33 tuổi) – người đính hôn vào ngày 17-6 và chuẩn bị kết hôn vào cuối năm nay.

Người phải chịu trách nhiệm cho chuyện này chính là ông Lalit - người có dấu hiệu về tâm thần và mụ mị cả gia đình suốt nhiều năm nay, và cả người chủ gia đình - bà Devi - người đã không ngại hy sinh cả gia đình mình cho một nghi thức đi ngược lại với khoa học và thậm chí là cả loài người khi đã nghĩ rằng sau khi cắt cổ 10 người thì họ vẫn có thể sống lại? và như thế là đã đền tội và giao tiếp được với người chết? để rồi được cái gì?

Niềm tin mù quáng

Không thể phủ nhận rằng: ở thế kỉ này, con người chúng ta đã và đang phải chịu đựng quá nhiều những rủi ro như: chiến tranh, đói nghèo, thay đổi khí hậu đến đáng sợ, điều đó làm cho một số người cổ hủ, lạc hậu, cuồng Đạo, cho rằng trái đất chúng ta sắp bị diệt vong. Từ đó, họ càng đặt niềm tin vào Thần thánh mà họ chưa bao giờ nhìn thấy - người sẽ cho họ cuộc sống vĩnh hằng, trường sinh bất tử.

Vụ tử tự tập thể này là một vài học lớn và đáng buồn, nhằm một lần nữa răn đe về việc cuống Đạo mù quáng. Đạo chỉ làm cho con người ta biết sống tốt hơn, chứ không giúp người ta đến với cuộc sống bất tử được.

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ 11 người treo cổ. Ảnh: NDTV

Cảnh sát cho biết gia đình Lalit rất mê tín và dường như tin rằng thế giới sắp diệt vong. Họ cũng bị cho là mắc chứng "rối loạn tâm thần lây lan". Vì những đứa trẻ ngay từ nhỏ đã bị nhồi nhét tư tưởng sống vĩnh hằng, sống cho cả người đã chết.

Những chi tiết xoay quanh cái chết của 11 người vẫn đang được làm rõ và cảnh sát không loại trừ biện pháp "khám nghiệm pháp y tâm lý" để vén màn bí mật, vì đây là điều bắt buộc.

Dân làng Burari xôn xao vì cái chết của các thành viên gia đình Lalit. Ảnh: NDTV

Không khó hiểu khi ông Lalit bị đưa vào tình nghi số 1 về cái chết đại tang này vì tư thù trước khi kết luận rằng ông ta có thực sự bị tâm thần hay không, khi trong 10 năm qua ông luôn cho rằng mình vẫn đang giao tiếp với cha mình. Lạ thay, ông lại chỉ gián tiếp đứng nhìn nghi lễ chứ không trực tiếp chỉ đạo và tham gia trong khi người chết mà họ đang muốn tương tác là cha ông?

Không nằm ngoài khả năng đây là một vụ giết người bằng âm mưu và mụ mị tôn giáo có chủ đích của ông Lalit. Vụ việc đang gây một làn sóng hoang mang và tranh cãi dữ dội, xen cả sự kinh sợ cho những hủ tục kinh dị dường như chỉ có trên phim này.

Đại án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thấy báo rơi xuống giếng, đàn khỉ 'nhiều chuyện' kéo đến xem và cái kết bất ngờ

Con báo bị rơi xuống giếng sâu, không ngờ sự tập trung của đàn khỉ lại giải thoát được cho báo khỏi chết đuối.

Bậc thầy Iaido bổ dọc viên đạn đang bay cực đỉnh

Với tốc độ bắn ra cực nhanh, chỉ với một lần rút kiếm đã có thể bổ đôi viên đạn.

Bão cuốn sinh vật biển, người dân hứng trọn 'cơn mưa hải sản'

Một cơn bão đã cuốn hàng trăm sinh vật biển: từ bạch tuộc đến tôm cá rồi đổ xuống đường phố.

Viện nghiên cứu địa chất và khí quyển ở Mexico: 'Động đất do mọi người nhảy lên ăn mừng tập thể'

Sau trận thắng lịch sử, Mexico đã đồng thời ghi nhận một trận động đất nhỏ xảy ra.

Không chỉ có Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, đây là tổng hợp những màn trình diễn được dán mác: 'Không nên thử tại nhà'

Màn trình diễn cực nguy hiểm của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã được nhà sản xuất gắn mác: "Không nên thử tài nhà", trên thế giới vẫn còn những màn trình diễn thót tim không kém.

Công nhân thả 100 triệu quả bóng nhựa đen xuống hồ, biết được lý do phải há hốc mồm kinh ngạc

Cứ tưởng những quả bóng này là chất thải gây ô nhiễm môi trường, nhưng sự thật phía sau sẽ khiến bạn cúi đầu khâm phục.

Bệnh nhân vẫn chơi đàn và nhắn tin điện thoại khi đang được phẫu thuật não

Chuyện khó tin nhưng có thật đã xảy ra tại một bệnh viện ở Ấn Độ khi một bệnh nhân đồng thời là một nhạc công đã trổ tài chơi đàn guitar cho ê kíp mổ đang phẫu thuật não cho anh.

Nổi bật

Mới nhất