22 phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo tài giỏi (Phần 2)

Liên Lê 25/01/2018 17:16
22 phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo tài giỏi (Phần 2)
TGT - Sự khác biệt của một nhà lãnh đạo tài năng đã được nhiều CEO của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tập hợp lại trong bài viết dưới đây.

1. Linh hoạt

“Nhiều người cho rằng những nhà lãnh đạo giỏi là những người có tầm nhìn xa trông rộng, quyết liệt theo đuổi mục tiêu bất chấp mọi hoàn cảnh. Điều này thật nực cười. Trên thực tế, các nhà lãnh đạo cần phải linh hoạt điều chỉnh mọi kế hoạch khi cần thiết. Khi một công ty còn đang trong giai đoạn đầu thì kế hoạch thường được đánh giá quá cao và mục tiêu của nó thường xuyên thay đổi. Điều người lãnh đạo cần làm là tập trung vào đầu tư, phát triển và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp.”

Daymond John, CEO của Shark Branding và FUBU

(Daymond John, CEO của Shark Branding và FUBU)

2. Quyết đoán

“Thời còn đi học, để kiếm thêm tiền tôi thường làm trọng tài cho các trận bóng rổ tiêu khiển. Người hướng dẫn tôi đã từng khuyên tôi một câu thế này “Hãy nhanh chóng ra quyết định, hô lên thật to và đừng bao giờ quay đầu lại”. Điều này cũng giống như việc kinh doanh. Trong những tình huống cấp bách, một quyết định dù có sai nhưng quyết đoán, xét về lâu về dài nó thường mang đến những kết quả tốt hơn; và một đội ngũ mạnh hơn là đưa ra những quyết định mập mờ, dù sau đó nó có đúng đi chăng nữa.”

(Scott Hoffman, chủ sở hữu Folio Literary Management)

3. Ấn tượng

“Chúng ta đều đóng góp một điều gì đó độc đáo cho thế giới này và chúng ta đều có thể nhận biết một ai đó không chân thật. Càng tập trung vào việc kết nối với người khác một cách chân thành và tìm cách giúp đỡ họ – chứ không chỉ nhìn chằm chằm vào những gì họ có thể giúp bạn – bạn sẽ ngày càng trở nên đẹp và dễ gần hơn trong mắt họ. Đây không phải là phẩm chất cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo tài ba, nhưng nó là một phẩm chất cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo đáng kính, điều này có thể tạo nên sự khác biệt trong kinh doanh của bạn”.

(Lewis Howes, tác giả sách bán chạy “The School of Greatness”)

4. Phân quyền

“Bản thân là vận động viên thể thao, nên rất nhiều triết lý lãnh đạo của tôi bắt nguồn từ đó. Những đội thành công nhất của tôi không phải lúc nào cũng là đội tài năng nhất mà là đội có tinh thần đồng đội, biết cách kết hợp hiệu quả các kỹ năng, thế mạnh và sự tin tưởng lẫn nhau giữa các thành viên. Để xây dựng một đội xuất sắc, bạn cần phải phân chia trách nhiệm và quyền hạn. Điều này không hề dễ dàng, nó khó hơn rất nhiều so với việc bạn tự tay làm mọi việc. Nhưng nếu bạn lựa chọn dự án chính xác, tìm được những trợ thủ đắc lực và hỗ trợ dự án hiệu quả, có thể mang lại thành công cho bạn. Đó là cách bạn thực sự nhìn ra khả năng và khai thác tối đa năng lực làm việc của họ.”

(Shannon Pappas, phó chủ tịch cấp cao Beachbody LIVE)

5. Tích cực

“Để thành công, bạn phải tạo ra được văn hóa lạc quan trong doanh nghiệp. Sẽ có nhiều giai đoạn lên xuống, nhưng nếu luôn giữ được thái độ tích cực, thì công ty sẽ luôn tiến bước. Nhưng hãy lưu ý rằng nó đòi hòi lòng can đảm. Bạn phải thực sự tin tưởng rằng bạn có khả năng biến điều không thể thành có thể”.

Jason Harris, CEO của Mekanism

(Jason Harris, CEO của Mekanism)

6. Sự hào phóng

“Mục tiêu chính của tôi là luôn cho đi những gì tốt đẹp nhất của bản thân mình. Tất cả chúng ta cùng nhau phát triển như một chỉnh thể, vì vậy tôi có thể xây dựng một đội ngũ và giúp bản thân mỗi cá nhân trong tập thể vươn xa hơn.”

(Christopher Perilli, CEO của Pixel Mobb)

7. Bền bỉ

“Sau khi làm việc tại Facebook, Intel và Microsoft, rồi thành lập công ty riêng, tôi đã rút ra được hai bài học quan trọng, đó là “dục tốc bất đạt”, mọi điều vĩ đại đều cần thời gian để tạo dựng, cần kiên trì bằng mọi giá. Điều mà một nhà lãnh đạo cần: Là hãy sẵn sàng vượt qua những nơi mà người khác không thể”.

(Noah Kagan, CEO của AppSumo)

8. Sáng suốt

“Với trăm ngàn thứ đổ vào đầu, bạn phải tỉnh táo để nhận ra đâu mới là thứ quan trọng. Tính nhạy bén là phẩm cách vốn tồn tại trong con người bạn. Khi bạn đưa ra nhận định đúng, bạn chẳng khác gì thiên tài. Còn ngược lại, thì bạn trông như một kẻ ngốc”.


9. Khả năng giao tiếp(Raj Bhakta, nhà sáng lập WhistlePig Rye Whiskey)

“Nếu mọi người không hiểu bạn muốn gì, và họ không làm bạn thỏa mãn thì đó là lỗi của bạn vì đã không trình bày để họ hiểu. Giao tiếp là một hành động cần thiết để tạo ra sự cân bằng. Bạn có thể có nhu cầu cụ thể, nhưng để hoàn thành công việc nhằm đáp ứng nhu cầu đó thì điều quan trọng hơn cả là sự hợp tác. Chúng tôi luôn muốn mọi người bộc bạch suy nghĩ và ý tưởng của cá nhân họ”

(Kim Kurlanchik Russen, cộng sự của Tập đoàn TAO Group)

10. Nhận trách nhiệm

“Đổ lỗi dễ hơn là nhận trách nhiệm. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để nhận trách nhiệm một cách đúng đắn, hãy học hỏi từ chuyên gia tài chính Larry Robbins. Ông đã viết một bức thư chân thành và khiêm tốn đến những nhà đầu tư, nhận lỗi về những phán đoán sai lầm của ông đã khiến họ bị tổn thất. Sau đó, ông đã mở một quỹ mới hoàn toàn không thu phí quản lý và hoạt động – gọi là quỹ đầu tư (hedge fund) – một điều chưa từng có tiền lệ. Đây là hành động của người có chí khí, một người có trách nhiệm. Không chỉ là nhận trách nhiệm suông mà nó còn bao gồm cả việc hành động để sửa chữa sai lầm”.

(Sandra Carreon-John, phó chủ tịch cấp cao M&C Saatchi Sport & Entertainment)

11. Không ngừng tìm kiếm

“Lãnh đạo xuất sắc phải xác định được đâu là điểm mạnh của mỗi cá nhân trong đội ngũ của mình, và sau đó tìm ra những gì cần thiết để kết nối mọi người, bổ sung thiếu sót tạo nên một đội hoàn chỉnh”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

22 phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo tài giỏi (Phần 1)

TGT - Để dẫn dắt một doanh nghiệp đến với thành công, cần đến sự lãnh đạo xuất chúng của người thủ lĩnh. Vậy một nhà lãnh đạo tài ba cần hội tụ những phẩm chất gì?

10 hành vi nhìn ra người không thành công

Chỉ một khảo sát nhỏ từ các chuyên gia hàng đầu của Mỹ đã cho thấy người chưa thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình đều có những điểm chung này vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Con giáp nào sẽ “ lên hương” sự nghiệp trong tháng 1. 2018 này?

TGT - Năm cũ qua đi với nhiều biến đổi, trong đầu năm 2018 này chắc chắn là khoảng thời điểm bứt phá trong sự nghiệp của những con giáp sau đây.

4 bí mật đằng sau thành công của doanh nhân “triệu đô” Marcus Lemonis

TGT - Từ một đứa trẻ mồ côi, Marcus Lemonis đã trở thành CEO của công ty danh tiếng Camping World, và là nhà triệu phú với những bí quyết kinh doanh hàng đầu thế giới.

Trở thành triệu phú từ hai bàn tay trắng với 14 tiếng mỗi ngày

TGT - “Nếu muốn thành triệu phú, bạn hãy làm việc chăm chỉ 14 giờ mỗi ngày”, triệu phú Grant Cardone chia sẻ.

Thầy phong thủy hàng đầu thế giới phán tuổi Trâu và tuổi Rắn sẽ cực kỳ phát tài trong năm 2018

Theo thầy phong thủy người Malaysia tuổi Sửu và Tỵ trong năm nay sẽ là hai con giáp gặp nhiều tin vui nhất.

Cặp chị em nhà ngoại cảm người Mỹ tiếp tục dự báo năm 2018 trái đất sẽ ngập tràn đau thương

Từng dự đoán chính xác về thảm họa khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, cặp chị em song sinh này lại khiến cộng đồng mạng lo sợ khi nghĩ rằng năm 2018 thế giới sẽ toàn gặp chuyện không vui.

Nổi bật

TGT - Trong "Quỳnh búp bê", Đào - em gái của "Lan cave" sở hữu vẻ đẹp quyến rũ và vô cùng nóng bỏng.

Đã mắt với những bức tranh được thầy giáo vẽ nên bằng phấn

TGT - Xem xong loạt bức tranh, thật Không thể tin nổi chỉ với những viên phấn lại có thể tạo ra những bức tranh đẹp đến vậy!

Nữ sinh HV Tài Chính hóa mỹ nữ cổ trang đẹp "hút hồn"

TGT - Thần thái rất giống với các mỹ nhân cổ trang của Trung Hoa, những hình ảnh cosplay nhân vật cổ trang của Hương Lan nhận được nhiều lời khen ngợi từ dân mạng.
TGT - Nhã Phương nhận thấy rằng, "phụ nữ luôn muốn được chồng yêu thương, chiều chuộng như lúc còn yêu nhau"
Vì diễn xuất quá nhập vai trong phim, nam diễn viên đã nhận phải không ít ý kiến quá khích từ phía khán giả.
Diễn xuất luôn là môn nghệ thuật hấp dẫn và là sân chơi thu hút các “thần tượng” khi được thử sức mình trong một vai trò mới – một diễn viên. Tuy nhiên, sự cống hiến của họ không được đánh giá cao, cho đến khi các thần tượng này bứt phá, thực sự chứng minh được tài năng diễn xuất của mình thông qua các vai diễn ấn tượng.
Nội dung thư của bạn học sinh khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Mới nhất

Hot teen

 

- Gao (Ảnh: NVCC) -

 

07:09

18/10/2018

TGT - Trong "Quỳnh búp bê", Đào - em gái của "Lan cave" sở hữu vẻ đẹp quyến rũ và vô cùng nóng bỏng.

Chuyện của sao

 

- Ly Tâm -

 

03:33

18/10/2018

TGT - Nhã Phương nhận thấy rằng, "phụ nữ luôn muốn được chồng yêu thương, chiều chuộng như lúc còn yêu...

Học đường

 

- Gao -

 

03:18

18/10/2018

TGT - Xem xong loạt bức tranh, thật Không thể tin nổi chỉ với những viên phấn lại có thể tạo ra những...

Phim ảnh

 

- Vũ -

 

02:54

18/10/2018

TGT - Hãy cùng điểm lại những bộ phim đặc sắc thuộc dòng trinh thám/ly kỳ khai thác đề tài tâm lý nữ...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:35

18/10/2018

Để có thể vào vai Minh trong phim 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' một cách tốt nhất, diễn viên Phương Hằng đã phải sử...

Sống trẻ

 

- Thu Huyền -

 

01:17

18/10/2018

TGT - Patricia Henson (24 tuổi, đến từ Philippines) là một người mẫu, nhà thiết kế kiêm nữ giám đốc 9X...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

01:03

18/10/2018

TGT - Thật thà là một đức tính tốt nhưng đôi khi trong công việc và tài chính lại không rõ ràng vì vậy...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

12:00

18/10/2018

Trong thử thách tiếp theo của The Face 2018, khán giả tinh ý nhận ra đây chính là thương hiệu mà Minh...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:20

18/10/2018

Theo trend "Điên" của Vpop, Hiền Hồ vừa tung MV “Đừng nói tôi điên” vào tối ngày 17/10. Vì quá lo lắng...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

11:01

18/10/2018

Cuối cùng sau bao nhiêu sóng gió, đôi trẻ Minh và Nhân cũng đã đến được với nhau bằng một đám cưới đẹp...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

10:42

18/10/2018

Diễn xuất luôn là môn nghệ thuật hấp dẫn và là sân chơi thu hút các “thần tượng” khi được thử sức mình...

Chuyện của sao

 

- Ly Tâm -

 

10:33

18/10/2018

TGT - Vậy là lời nguyền 7 năm đã không còn "ám" BTS nữa, fan hâm mộ mở hội ăn mùng đi nhé

Chuyện của sao

 

- Ly Tâm -

 

10:06

18/10/2018

TGT - Những chia sẻ thẳng thắn của danh hài đã khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

09:30

18/10/2018

Ông khẳng định tuổi trẻ được quyền sai lầm nhưng không được sai phạm. Không có khái niệm tuổi trẻ là...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

09:00

18/10/2018

TGT - Cuộc đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng, có những lúc ta rạo rực ý chí nhưng cũng có những...