Hotline: 091.919.6168

28 trường THPT ở Bình Thuận phải hoãn thi vì lộ đề thi học kỳ môn Văn

Đăng Mạnh 03/04/2019 14:35
28 trường THPT ở Bình Thuận phải hoãn thi vì lộ đề thi học kỳ môn Văn
Sáng 3/4, buổi thi môn Ngữ văn học kỳ II khối lớp 12 tại Bình Thuận phải tạm dừng vì lộ đề. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận đã xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường vì sự cố này.

Sáng 3/4, học sinh tại 28 trường THPT trong toàn tỉnh Bình Thuận bắt đầu bước vào kỳ thi học kỳ II lớp 12 năm học 2018-2019. Trong đó, môn ngữ văn là môn thi đầu tiên.

Đề thi chính thức môn Văn gồm 2 phần: đọc hiểu (4 câu) và làm văn (2 câu), thời gian làm bài là 120 phút.

28 trường THPT ở Bình Thuận phải hoãn thi vì lộ đề thi học kỳ môn Văn - Ảnh 1.

Đề chính thức kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 12 ở tỉnh Bình Thuận trong sáng 3/4 bị lộ, lan truyền trên mạng từ tối 2/4.

Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, vào lúc 7 giờ 35 phút ngày 3/4, sau khi mở đề kiểm tra môn Ngữ văn và phát cho học sinh thì có giáo viên tại một trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh phát hiện đề thi giống toàn bộ với đề mà học sinh đã hỏi giáo viên và chia sẻ với nhau trước đó vào tối 2/4. 

Sau khi nhận được thông tin, tiến hành xác minh, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã thông báo đến 28 trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh dừng kiểm tra bộ môn này chờ thông báo của Sở.

Ông Thái cho biết thêm, ngay trong chiều 3/4, Sở GD-ĐT sẽ có thông báo lịch thi và sử dụng đề thi dự bị đối với môn ngữ văn lớp 12 cho 28 trường. "Tôi thay mặt Sở GD-ĐT tỉnh xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường bị mất thời gian, phải gián đoạn môn thi Ngữ văn do sự cố này. Trong chiều 3/4, Sở GD-ĐT cũng sẽ làm việc với tổ ra đề thi, tổ in đề và sẽ mời lực lượng công an tham gia để làm rõ việc này", ông Thái nói.

Theo tìm hiểu, tổ ra đề thi của Sở GD-ĐT Bình Thuận có 3 người, trong đó có 2 người ra đề và 1 người phản biện. Được biết, kỳ kiểm tra học kỳ II lớp 12 tại Bình Thuận có 9 môn. Toàn bộ các trường phải tổ chức kiểm tra theo đề và lịch chung của Sở trong 3 ngày từ 3-5/4. Chiều 3/4, học sinh vẫn kiểm tra môn Hóa học và Giáo dục công dân theo lịch thi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Những thông tin lưu ý dành cho các sĩ tử dự thi THPT Quốc gia 2019

Kì thi THPT Quốc gia là kì thi quan trọng trong đời mỗi học sinh và luôn được cả xã hội chú ý và quan tâm

Nghệ An công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm 2019

TGT - Mới đây, Sở GD-ĐT Nghệ An công bố môn thi thứ 3 trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao: SV cần 'nhúng mình’ vào doanh nghiệp

TGT - Tọa đàm là nơi chia sẻ thông tin, thảo luận, đề xuất các giải pháp, chính sách phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ICT trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Những dấu hiệu cho thấy trẻ bị bắt nạt ở trường, cha mẹ không nên xem nhẹ

Đột ngột thay đổi thói quen ăn uống, đồ dùng học tập hay "không cánh mà bay" hoặc nghiêm trọng hơn là không muốn đến trường là những dấu hiệu phụ huynh cần chú ý đặc biệt đến trẻ. Vì những điều đó có thể là một lời cảnh báo rằng con bạn đang là nạn nhân của "bạo lực học đường".

Hôm nay (1/4), thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2019

Hôm nay (1/4), các thí sinh đang là học sinh lớp 12 ở các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, đồng thời đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm.

Đề thi thử môn Lịch sử THPT quốc gia 2019 ở Hà Nội

TGT - Ngày 29/3, thí sinh ở Hà Nội hoàn thành đợt kiểm tra khảo sát chất lượng học sinh lớp 12.

Đề thi thử môn Tiếng Anh THPT quốc gia năm 2019 của Hà Nội

TGT - Ngày 28/3, toàn bộ học sinh lớp 12 tại Hà Nội đã bước vào bài thi môn Tiếng Anh trong kì thi kiểm tra khảo sát chất lượng năm 2019.

Cô giáo đánh tím lưng học trò vì làm sai bài tập bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ giảng dạy 1 tháng

Cô giáo Xinh đã bị đình chỉ giảng dạy 1 tháng, đồng thời bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng sau khi dùng thước đánh bầm tím lưng học sinh lớp 2 vì làm không đúng bài tập.

Nổi bật

Mới nhất