Hotline: 091.919.6168

3 điều không nên bán rẻ và 3 kiểu người cần tránh, nhớ lâu thì hạnh phúc lâu!

Lim 14/12/2018 14:11
3 điều không nên bán rẻ và 3 kiểu người cần tránh, nhớ lâu thì hạnh phúc lâu!
TGT - Ai rồi cũng có lúc rơi vào tình huống tay trắng, khó khăn, thậm chí là khủng hoảng, thế nhưng như vậy bạn lại càng cần phải kiên định, đừng bao giờ vì một phút lỡ lầm mà đánh mất tất cả.

photo-1508214114590-1960574e4988-15447792767981914200282

 

3 điều không nên bán rẻ

Một là thời gian

Thời gian chính là vàng là ngọc, đó là lý do vì sao sinh viên bây giờ cho dù là nghỉ ngơi một ngày thôi cũng muốn tận dụng cho hết. Những bạn trẻ nghĩ về thời gian, ý thức được về nó là biết trân trọng nó, còn những người sẵn sàng bán rẻ nó, coi thường nó sẽ chẳng bao giờ làm nên công cán gì. Trước tuổi trưởng thành, bạn càng phải tận dụng thời gian vì lúc này bạn có cả thời gian có cả sức khỏe. Bạn có thể vừa lao động để lấy được thu nhập, vừa lao động để có được trải nghiệp. Để sau này khi bắt đầu một công việc nào đó, bạn sẽ có rất nhiều thứ mà không cần phải bỏ công sức ra học nhiều. Thời gian chính là vàng bạc vì nó là nền tảng tốt nhất cho sức lao động của bạn.

Hai là sức khỏe

Đừng để người khác dễ dàng bóc lột sức vô cớ sức khỏe của mình vì đó là thứ duy nhất bạn có thể giữ cho riêng mình.  Cho dù bạn có mang lại bao nhiêu lợi ích cho người khác, nhưng nếu bạn bóc lột hết sức khỏe chính mình, thì năng lực của bạn sẽ giảm và thậm chí các ý tưởng cũng vì vậy mà biến mất dần. Đó thật sự là điều vô trách nhiệm với bản thân. Sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất, dù làm việc gì cũng không nên xem nhẹ sức khỏe của bạn.

Ba là danh dự

Cho dù ở thời đại nào, danh dự cũng là quan trọng nhất vì nó chính là hình ảnh của bạn, nó khiến bạn được tôn trọng. Đừng vì chút lợi ích tạm thời mà quên đi rằng mình là người có danh dự, không giữ cho mình bây giờ thì cũng phải giữ cho mình sau này. Nếu những thành công của bạn không phải do bạn cố gắng tạo nên mà do người khác ban phát thì bạn đang làm giảm một phần danh dự của chính mình. Xem nhẹ danh dự của bản thân chính là sai lầm vô cùng lớn. Cũng đừng vì không có tiền mà bán rẻ bản thân, làm những việc thất đức để tiếng xấu về sau.

3 kiểu người cần tránh khi không có tiền

Một là những người xấu

Không cần biết bây giờ họ là người như thế nào nhưng nếu trong quá khứ họ là kẻ xấu, thậm chí nặng hơn là hại người khác thì tốt nhất bạn nên tránh xa. Đương nhiên nếu anh ta còn chia sẻ nhiều chuyện cho bạn nghe, bạn cũng nên cẩn thận. Nếu bạn vẫn liên lạc và giữ hy vọng với anh ta, bạn sẽ bị lừa dối bởi những người như vậy. Cuối cùng bạn sẽ ngày càng lún sâu hơn và không thể bước ra khỏi vũng lầy đó.

photo-1502758594676-9d84cb9bc2e6-15447793240171329818602

 

Hai là những kẻ hứa suông

Nếu một người nào đó chỉ biết hứa mà không bao giờ thực hiện thì tốt nhất bạn nên đề phòng. Có nhiều lúc chúng ta thấy một khoản lợi nhuận do họ hứa hẹn nghe có vẻ rất hoàng tráng nhưng thực chất lại chẳng có gì. Bạn chỉ nghe lời hoa mỹ mà vội vàng đầu tư thì chắc chắn bạn sẽ gặp thất bại. Chúng ta cần phải hiểu rõ rằng có những khoản lợi nhuận khổng lồ trên thế giới này có thể đến sau một đêm, nhưng cũng chỉ cần một thoáng là biến mất mãi mãi.

Ba là người bất chấp làm ăn kể cả đó là con đường xấu

Nhiều người có thói quen đạp lên trên người khác để làm ăn đó là việc vô cùng xấu. Nếu bạn chỉ vì lợi ích của mình tạm thời mà sẵn sàng kết bạn với họ, thì chắc chắn trong tương lai bạn cũng sẽ tha hóa thành người như vậy. Không có cách nào khác ngoài nỗ lực của bản thân mới giúp bạn đạt được mục đích. Vì vậy nếu có người mang cho bạn lối tắt, không nên hợp tác với anh ta, bởi ngoài việc lãng phí thời gian, chúng không có lợi ích gì cho bản thân bạn, thậm chí có thể đẩy bạn vào vũng lầy bất ngờ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Muốn "vượng" về vật chất lẫn tinh thần không hề khó, chỉ cần bạn làm được

TGT - 5 điều không thể phạm, 6 điều không thể quên mà ai cũng phải nhớ để làm gì được nấy.

Trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Câu hỏi gây tranh cãi nhất trên mạng xã hội ngày hôm nay

Mạng xã hội ở Tây Ban Nha hôm nay bùng nổ tranh cãi trước một tình huống trớ trêu được đặt ra: trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Và câu trả lời khiến nhiều người phải bất ngờ.

Hai tháng đầu năm 2019, 3 con giáp này có cơ hội đổi đời, sự nghiệp thăng hoa làm 1 lời 10, mua nhà mua xe là chuyện nhỏ

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp sẽ được thần tài và các vị thần may mắn chiếu cố. Điều đáng nói, thời gian trước bất kể họ khó khăn trắc trở ra sao, nhưng chỉ cần bước qua năm 2019, đặc biệt là trong 2 tháng đầu, vận may sẽ đến liên tục.

Tử vi tuần mới: Cự Giải sự nghiệp thăng hoa - Thiên Bình tình duyên sóng gió

Trong khi Cự Giải có bước thăng hoa trong sự nghiệp, thì Thiên Bình lại bị chuyện tình duyên làm buồn lòng.

Khoa học chứng minh: Đẹp trai quá gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp

Ngoại hình tốt là một lợi thế, tuy nhiên các nhà khoa học đã chỉ ra việc quá đẹp trai sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của đàn ông.

"Cuộc đời bạn có màu gì?" - trò chơi nho nhỏ khiến MXH dậy sóng mấy hôm nay vì lý do này

Thực chất, đây không hẳn là một trò chơi, cũng không hẳn là một quiz (trò vấn đáp tìm kết quả), mà là một bản tuyên ngôn cá nhân ngầm được thể hiện thông qua 9 màu sắc.

5 cặp con giáp 'đại xung - đại khắc', đến với nhau định sẵn nghèo khổ cả đời

Những cặp đôi sau hứa hẹn sẽ có cuộc sống khó khăn khi "về chung một nhà".

Số trời đã định - 4 con giáp sau sẽ giàu hết cỡ vào năm 2019

Trong năm 2019, 4 con giáp sau sẽ nhận được sự may mắn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nổi bật

Mới nhất