Hotline: 091.919.6168

3 kiểu người mà cho dù có chuyện gì xảy ra bạn cũng không thể xem thường

Dung Mai 19/12/2018 07:13
3 kiểu người mà cho dù có chuyện gì xảy ra bạn cũng không thể xem thường
TGT - Không phải ai cũng thích thể hiện bản thân ra bên ngoài, đằng sau sự lạnh lùng, vô cảm của họ là cả một trái tim ấm áp, một cái đầu thông minh.

photo-1492814580460-1f9a2a463cfe-1545179237717523749260

Những người chấp nhận thua thiệt về bản thân

Có câu nói như sau: "Trên thế giới này có hai kiểu người thành công: một là kẻ ngu, một là người điên. Người ngu là người sẽ chịu đựng, và người điên là người sẽ hành động". Không phải ai cũng chọn cho mình cách hành động để làm việc, có những người họ sẵn sàng bị đánh giá là kẻ thua thiệt, cam chịu. Thế nhưng thực chất là họ giấu đi tài năng của bản thân, giấu đi trí tuệ, dành thời gian để bồi dưỡng và phát triển nó.

Những người như vậy biết hành động đúng cách, sẵn sàng chịu thiệt nhưng cũng sẵn sàng hành động. Vì vậy mà cũng có nhiều người luôn sẵn sàng ở bên cạnh họ, giúp đỡ họ khi cần thiết. Trong một khoảnh khắc quyết định thiệt - hơn, họ luôn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt để đổi lấy một tương lai tốt đẹp hơn, một người như vậy sẽ càng gặp nhiều may mắn!

Những người luôn bình thản

photo-1507835661088-ac1e84fe645f-15451792692021393788933

Người xưa thường cho rằng những người tài giỏi thường ít thể hiện ra bên ngoài. Vì sao? Đó là bởi họ luôn có tâm thế của một người bình tĩnh, tự tin, không vội vàng. Trong khi người khác tìm mọi cách để tranh đoạt thì họ lại chọn cho riêng mình một lối đi, chậm những chắc. Họ là những người rất giỏi giang, ở một trình độ cao nhưng rất bình thản, không thể hiện ra dù họ có những tiềm năng rất lớn. Người càng có chức vụ họ lại càng thể hiện tâm thế bĩnh tĩnh của bản thân. Cho dù có công việc tốt trong lĩnh vực của họ nhưng sau cùng, trở về với cuộc sống đời thường, họ vẫn giữ trong mình sự bình thản, đó mới thực sự là người tài năng.

Những người làm việc kiên trì

photo-1537461352842-12f476784249-15451793183911522760958

Sự kiên trì ở đây là nhấn mạnh sự bền bỉ chứ không phải nói người cổ hủ. Một người nếu kiên trì theo đuổi danh vọng của họ, kiên trì suy nghĩ tìm tòi về những gì họ đang làm thì có thể đạt được một số thành công nhất định. Còn những người cố chấp là luôn kiêu ngạo, không biết cách thay đổi, không quan tâm đến ý kiến của người khác mà chỉ làm theo cách của riêng mình. Điều này không chỉ làm tổn hại đến người khác mà khiến cho sự nghiệp của anh ta gặp rắc rối.

Sự kiên trì thể hiện tinh thần quyết tâm và bất khuất của một người. Thậm chí nếu anh ta thất bại nhiều lần, anh ta cũng không thể bị đánh bại. Dù thất bại này tới thất bại khác nhưng anh vẫn gục dậy vươn lên mạnh mẽ. Những người như vậy thường không được mọi người hiểu, thậm chí việc chế nhạo họ là điều phổ biến. Nhưng mọi người không biết rằng họ thật sự bứt phá như thế nào. Chỉ với một cơ hội nhỏ, họ cũng sẽ chớp lấy và thành công.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bạn đã bao giờ phân biệt được: Sở thích, Công việc, Sự nghiệp, Thiên hướng?

TGT - Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ nghĩa và phân định rõ ràng được 4 khái niệm này hãy tham khảo chia sẻ của Elizabeth Gilbert.

5 điều cấm kỵ bạn nhất định không được phép làm với cha mẹ mình

TGT - Con cái là sinh mệnh của cha mẹ, bất kỳ ai trong cuộc đời này cũng nợ cha mẹ một chữ nghĩa, hai chữ tình. Bởi vì họ đã dành cả cuộc đời của mình cho chúng ta mà không một lời kêu than, oán trách.

Thử đổi vị trí cho nhau, người giàu và người nghèo đã có được bài học

TGT - Không biết mãn nguyện với những gì mình đang có, học cách chấp nhận chính là hạnh phúc.

Đừng bao giờ tiêu tốn sức khỏe và tiền bạc bằng 3 thói quen xấu này

TGT - Thói quen của con người là luôn coi thường sức khỏe và bản thân, chính vì vậy làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc và trực tiếp gây hệ lụy đến việc kiếm tiền.

3 điều không nên bán rẻ và 3 kiểu người cần tránh, nhớ lâu thì hạnh phúc lâu!

TGT - Ai rồi cũng có lúc rơi vào tình huống tay trắng, khó khăn, thậm chí là khủng hoảng, thế nhưng như vậy bạn lại càng cần phải kiên định, đừng bao giờ vì một phút lỡ lầm mà đánh mất tất cả.

Muốn "vượng" về vật chất lẫn tinh thần không hề khó, chỉ cần bạn làm được

TGT - 5 điều không thể phạm, 6 điều không thể quên mà ai cũng phải nhớ để làm gì được nấy.

Trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Câu hỏi gây tranh cãi nhất trên mạng xã hội ngày hôm nay

Mạng xã hội ở Tây Ban Nha hôm nay bùng nổ tranh cãi trước một tình huống trớ trêu được đặt ra: trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Và câu trả lời khiến nhiều người phải bất ngờ.

Hai tháng đầu năm 2019, 3 con giáp này có cơ hội đổi đời, sự nghiệp thăng hoa làm 1 lời 10, mua nhà mua xe là chuyện nhỏ

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp sẽ được thần tài và các vị thần may mắn chiếu cố. Điều đáng nói, thời gian trước bất kể họ khó khăn trắc trở ra sao, nhưng chỉ cần bước qua năm 2019, đặc biệt là trong 2 tháng đầu, vận may sẽ đến liên tục.

Nổi bật

Mới nhất